(iHay) Một sự kết hợp lạ của bộ ba: cơm gạo dẻo, thịt bò và chuối sứ tạo ra hương vị tuyệt vời. Món ăn do đầu bếp Hồ Chung Hùng của khách sạn Rex (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn. Cơm dẻo ngon, có chút thơm bùi của sữa tươi và chuối sứ, thịt bò mềm ngọt hòa quyện vào nhau tăng thêm cảm giác thèm ăn của người thưởng thức.
|
Thành phần:
- Thịt đùi bò Úc: 150gr
- Chuối sứ: 4 trái.
- Gạo dẻo 150gr.
- Sữa tươi: 100gr, một ít mayonnaise.
- Một ít tỏi băm, một ít hành băm. Một ít rau xà lách ăn kèm, một ít mè trắng rang sẵn.
- Gia vị: Nước mắm, đường. Dầu ăn để chiên.
- Chuối sứ: 4 trái.
- Gạo dẻo 150gr.
- Sữa tươi: 100gr, một ít mayonnaise.
- Một ít tỏi băm, một ít hành băm. Một ít rau xà lách ăn kèm, một ít mè trắng rang sẵn.
- Gia vị: Nước mắm, đường. Dầu ăn để chiên.
Cách làm:
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với nước mắm, đường, hành băm, tỏi băm, một ít dầu ăn. Chuối bỏ vỏ, cho 2 quả chuối vào máy xay nhuyễn trút ra tô, trộn chung với sữa tươi và mayonnaise. Phần chuối còn lại đem cắt hạt lựu.
- Đun nóng dầu trên chảo, cho thịt bò vào chảo chiên giòn. Để ra giấy thấm dầu cho đỡ ngán. Trộn chung với xốt chuối và sữa tươi. Để riêng, rắc thêm một ít mè rang lên trên.
- Phi thơm hành tỏi, cho cơm vào đảo đều tay. Khi hạt cơm săn lại, cho chuối sứ vào chiên khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Cơm múc ra đĩa, bày cùng thịt bò và rau xà lách. Món này dùng ngay sau khi chiên, để thức ăn vẫn giữ được độ ấm, cơm ngon, thịt bò vừa giòn và béo thơm nhờ xốt chuối.
Thiên An
>> Tự làm cơm trộn kiểu Nhật tại nhà
>> Ngắm mưa, ăn cơm hến xứ cồn
>> Đi hội làng Chuông xem thi nấu cơm
>> Làm cơm âm phủ tuyệt ngon của xứ Huế
Bình luận (0)