(iHay) Mùi thơm thoang thoảng từ trà xanh cùng cách trình bày lạ mắt khiến cho món kem đốt trở nên rất quyến rũ. Lớp caramel mỏng trên mặt kem vừa tạo những 'hoa văn' đáng yêu, vừa mang đến cho bạn một khởi đầu đăng đắng thú vị trong vòm họng trước khi chạm lưỡi vào lớp kem mát lạnh ngon tuyệt.
>> Bánh mì kem cho đỡ nhớ môi mềm
Bạn có thể tự tay làm món kem đặc biệt này với sự hướng dẫn của đầu bếp bánh Nguyễn Thị Thanh Xuân (ảnh) của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside Saigon (TP.HCM):
Nguyên liệu:
- 1 lit cream
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 10 lòng đỏ trứng gà
- 100 gr đường cát trắng
- 50 gr đường cát vàng
Cách làm:
- Nấu cream cho nóng lên.
- Cho đường cát trắng vào lòng đỏ trứng, khuấy đều. Cho cream vào từ từ, sau cùng là bột trà xanh. Khuấy đều và rây hỗn hợp cho mịn.
- Cho hỗn hợp vào chén sứ, đặt trên khay nướng. Đổ một ít nước vào khay trước khi nướng trong lò ở nhiệt độ 150oC. Nướng khoảng 15 đến 20 phút hoặc đến khi hỗn hợp đặc lại. Lấy kem ra để nguội, cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn rắc đường cát vàng lên mặt kem, dùng đèn khò đốt đường để chảy ra thành caramel.
- Trang trí như trong hình hoặc theo sáng tạo riêng của bạn.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
>> Kem chiên nóng hổi vừa thổi vừa xơi
>> Bánh kem 5 sao
>> Ly kem khổng lồ
Bình luận (0)