Độc lạ Hà Nội: Nuôi kiến cảnh làm thú cưng

Độc lạ Hà Nội: Nuôi kiến cảnh làm thú cưng

01/03/2023 07:47 GMT+7

Nuôi kiến cảnh đang dần trở thành một thú chơi mới của nhiều người. Thay vì nuôi chó hay mèo, họ chọn nuôi kiến cảnh vì chi phí hợp lý và không mất nhiều thời gian cho việc chăm sóc.

Không mùi, sinh hoạt đơn giản, dễ tăng trưởng - đây chính là những đặc tính của dòng kiến Diacamma. Bởi lẽ đó, anh Bùi Ngọc Cường (ở Q.Đống Đa, TP.Hà Nội) đã quyết định nuôi những chú kiến cảnh dòng này làm thú cưng và bán cho những người có cùng đam mê.

Bộ sưu tập kiến của anh Cường hiện có gần 30 dòng. Thú chơi này vào những tháng cao điểm có thể đem lại cho anh nguồn thu nhập lên tới 30 triệu đồng.

Độc lạ Hà Nội: Nuôi kiến cảnh làm thú cưng

Độc lạ Hà Nội: Nuôi kiến cảnh làm thú cưng - Ảnh 1.

Những chú kiến dòng Diacamma kích cỡ từ 2mm đến 1,5cm đang đuổi bắt nhau trong tổ, tranh giành thức ăn

Ngọc Vũ

"Ngay từ hồi còn bé, mình đã rất thích loài kiến và theo mình loài kiến cũng là một loài tượng trưng cho sự kiên trì, sức mạnh. Khi bắt đầu lên đại học, mình có xem clip của nước ngoài và mình thấy họ có bộ môn nuôi kiến này. Mình thấy rất thú vị và có tìm hiểu cũng như nghiên cứu về bộ môn này. Khi bắt đầu nuôi kiến mình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất, mình chưa có nhiều kiến thức, cũng chưa có nhiều dòng kiến ở Việt Nam để chơi. Thứ hai, mình không biết làm cách nào để tạo ra một môi trường có thể nuôi được kiến trong nhà. Hiện tại, mình ưu tiên nuôi các dòng kiến có tính hiền lành, không cắn người và dễ chăm sóc, dễ sinh hoạt", anh Bùi Ngọc Cường, người nuôi và kinh doanh kiến cảnh, cho biết.

Độc lạ Hà Nội: Nuôi kiến cảnh làm thú cưng - Ảnh 2.

Kiến ăn rất ít và thức ăn cũng rất đơn giản, chủ yếu là nước đường, thêm một vài con dế hoặc sâu nhỏ

Ngọc Vũ

Anh Cường chia sẻ, thời gian chăm sóc mỗi ngày chỉ từ 5 – 10 phút cho một tổ kiến. Kiến ăn rất ít và thức ăn cũng rất đơn giản, chủ yếu là nước đường, thêm một vài con dế hoặc sâu nhỏ.

Hiện nay, nuôi kiến cảnh cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn như một cách giúp con em mình tránh xa lối sống không lành mạnh.

Độc lạ Hà Nội: Nuôi kiến cảnh làm thú cưng - Ảnh 3.

Hiện nay, nuôi kiến cảnh cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn như một cách giúp con em mình tránh xa lối sống không lành mạnh

Ngọc Vũ

"Hôm nay mình đến tìm hiểu để mua kiến về cho con trai thử nuôi. Mình thấy đây là một thú chơi khá hay và sáng tạo. Ở nhà, con trai mình cũng dành khá nhiều thời gian cho việc sử dụng điện thoại, các trang mạng xã hội và trò chơi điện tử điện tử. Nên mình muốn mua những sản phẩm thiên về thiên nhiên, để con trai mình được phát triển hơn về mặt tư duy, suy nghĩ và để con hòa mình với thiên nhiên", chị Lê Thị Hoa, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.