Độc lạ mô hình tăm tre trong lọ thủy tinh

Uyển Quỳnh
Uyển Quỳnh
11/10/2021 14:02 GMT+7

Mô hình tăm tre từ lâu đã được nhiều bạn trẻ biết đến nhưng độc đáo hơn khi một tài xế 31 tuổi ở tỉnh Bình Định mang cả mô hình đặt vào trong chiếc lọ thủy tinh.

Anh Đặng Hồng Ron bên cạnh kệ trưng bày các thành phẩm của mình

NVCC

Thời gian rảnh, anh Đặng Hồng Ron thường ra bờ biển chơi và nhận thấy nhiều vỏ chai bị vứt bỏ, trôi dạt vào bờ nên thu nhặt rồi đem về nhà để làm mô hình bằng tăm tre đặt trong lọ thủy tinh.

Người tài xế này đam mê làm đồ thủ công và trang trí trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự. “Lúc đó, tôi đã làm qua các mô hình bằng tăm tre nhưng với kích thước lớn. Đây cũng là nền tảng cho ý tưởng mang mô hình vào vỏ chai của tôi", anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh Ron cho biết anh chọn tăm tre làm nguyên liệu chính vì muốn ủng hộ đội bán tăm từ thiện ở quê. “Hơn nữa, tăm tre có thể dễ dàng uốn cong, kích thước nhỏ rất phù hợp làm các mô hình trong lọ thủy tinh", anh Ron nói và cho biết anh bắt đầu thực hiện mô hình tăm tre trong lọ từ năm 2012.

Theo anh Ron, để làm ra một mô hình đặt trong lọ đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn, nếu xảy ra sai sót thì rất khó sửa và có thể phải làm lại từ đầu.

Mô hình thuyền nằm trong chiếc lọ thủy tinh có thân tròn

NVCC

Thông thường, anh lên ý tưởng trước và chọn vỏ chai có hình dáng, kích thước phù hợp với mô hình. Tiếp đó, anh làm từng bộ phận nhỏ rồi lần lượt đưa chúng vào trong lọ và cuối cùng là lắp ráp. Việc đưa các bộ phận vào và lắp ráp chúng trong lọ được làm một cách tỉ mỉ thông qua một chiếc kẹp gắp nhỏ.

“Ở bước cuối cùng, mùi keo dán rất nồng, xộc lên mũi gây khó chịu. Nhiều lúc tôi phải nín thở để đỡ hít phải mùi keo", anh Ron chia sẻ.

Thời gian đầu, anh Ron làm mô hình nhà đơn giản, không có nhiều chi tiết phức tạp. Anh chia sẻ: "Tôi tranh thủ thời gian rảnh mỗi ngày để làm. Có hôm say mê quá, tôi làm một hơi tới 1, 2 giờ sáng mà không hay biết vì thế mà không quá hai ngày, tôi đã làm xong sản phẩm đầu tiên".

Mô hình nhà

NVCC

Càng về sau, anh Ron thử sức với nhiều mô hình có hình dáng phức tạp hơn như thuyền, mô hình trái tim, con rồng... "Tôi tâm huyết nhất là mô hình rồng cuộn, mất khoảng 15 ngày để hoàn thành nó. Không may, trong một lần tôi vắng nhà, gió thổi làm chiếc chai lăn và rơi xuống đất. Tôi tiếc lắm và chắc chắn tôi sẽ làm lại mô hình đó", anh bộc bạch.

Mô hình chữ Love mềm mại

NVCC

Mô hình trái tim đôi

NVCC

Anh Ron mong muốn sẽ làm thêm nhiều mô hình nữa để tặng cho người thân và bạn bè. “Không phải vật gì khi đã qua sử dụng đều không còn giá trị, hãy tận dụng lại và sáng tạo hết mức có thể để làm đẹp, làm sạch cho cuộc sống", anh chia sẻ.

Nói về tác phẩm của anh Ron, Vũ Thạch Dương, 21 tuổi, sống tại Hải Dương, nhận xét: "Tôi cảm thấy việc hoàn thành một mô hình bằng tăm đòi hỏi độ khó rất cao bởi phải kết dính nhiều chiếc tăm nhỏ lại, mô hình còn được đặt trong lọ kính, chắc chắn anh đã đặt vào đó nhiều tâm huyết và công sức".

Đồng quan điểm trên, anh Hồ Lý Duy, 32 tuổi, sống tại Long An, chia sẻ rất thích mô hình làm từ nguyên liệu tự nhiên, các đồ dùng tái chế vì ngoài giá trị thẩm mỹ nó còn có thể bảo vệ môi trường.

Mô hình xe tăng

NVCC

"Theo tôi, mô hình tăm tre trong lọ thủy tinh của anh Ron khá ấn tượng. Các mô hình trong chai mà tôi thường thấy, đa số là thuyền và anh Ron đã làm phong phú và đa dạng hơn với nhiều mô hình khác nhau: nhà, xe, trái tim...", anh Duy chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.