Để tạo nên một sản phẩm dừa bonsai hoàn chỉnh, anh Tùng mất khoảng 8 tháng đến 1 năm với các công đoạn trồng, chăm sóc và tạo hình. Dịp cận tết là thời điểm anh tất bật, ngày đêm gia công, chế tác dừa bonsai để kịp giao cho khách hàng, với giá từ 450.000 đồng đến 2,5 triệu đồng. Trong đó dừa bonsai thủy canh có giá cao nhất.
Hiện tại, vườn của anh Tùng có khoảng 500 chậu, trong đó 200 chậu đã được khách hàng ở Hà Nội đặt trước.
Theo anh Tùng, dừa bonsai hình rồng không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, và thịnh vượng.
Để chăm sóc tốt cho những chậu bonsai này không quá khó khi khoảng 3-5 ngày là tưới nước, tắm nắng một lần, để cho cây quang hợp và phát triển tốt.
Anh Tùng cho biết, những sản phẩm dừa bonsai này sẽ được triển lãm ở đường hoa mai thuộc làng mai Bình Lợi, chợ đầu mối Bình Điền và khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh), TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán. Thời gian tới, anh Tùng sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa mẫu mã và tìm kiếm thêm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm dừa bonsai.
Bình luận (0)