Độc lạ tiệm bánh 'kung fu' hút khách: Chủ quán nói phải làm nhanh như chớp, vì...

Độc lạ tiệm bánh 'kung fu' hút khách: Chủ quán nói phải làm nhanh như chớp, vì...

07/08/2024 07:18 GMT+7

Những khoảnh khắc anh Đinh Trọng bán bánh cho khách được chia sẻ lên mạng xã hội không ít người trầm trồ. Cũng vì lý do đó mà những ngày qua tiệm bánh của anh đông không "tưởng tượng được", buổi chiều còn không kịp trò chuyện với khách.

Anh Hiển làm tới 11 loại bánh thủ công, mỗi loại bánh sẽ sử dụng loại bột, khoai khác nhau. Với bánh khoai mì, anh phải dậy từ 4 giờ sáng luộc khoai, giã nhuyễn mới có thể làm được. Mỗi sáng cần một nguồn năng lượng dồi dào mới trước khi bắt đầu một ngày bận rộn, đổ bánh không ngơi tay.

Độc lạ tiệm bánh 'kung fu' hút khách: Chủ quán nói phải làm nhanh như chớp, vì...- Ảnh 1.

Mỗi chiếc bánh anh làm rất nhanh, chưa được 30 giây

DƯƠNG LAN

Chàng trai làm bánh như luyện ‘kungfu’, khách ngạc nhiên vì quá nhanh, mua vì ngon

"Nghề bánh này đứng nướng rất nóng vì vậy phải biết cách tự tạo niềm vui trong lúc tạo ra từng chiếc bánh mang tới cho khách hàng. Hiện khó khăn nhất của tôi là không thuê được người làm, làm bánh thủ công đòi hỏi phải tỉ mỉ, chính xác trong từng công đoạn. Cực nhất vẫn là công đoạn nướng bánh, không giống các dòng bánh khác chỉ cần bỏ vào lò bấm nút là được. Người làm phải canh xem bánh đủ vàng, chín mềm chưa mới có thể lấy ra khỏi lò", anh Hiển bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.