Đọc ‘Made in Viet Nam’, cùng tác giả người Mỹ gốc Việt Khanh Ngô học cách khởi nghiệp

0 Thanh Niên Online

Thấu hiểu được những sai lầm của bạn trẻ khi mới khởi nghiệp, tác giả Khanh Ngô mong muốn mang đến cuốn sách giúp độc giả phát triển bản thân, học nhiều kỹ năng giải quyết những vấn đề cơ bản để khởi nghiệp.

NXB Thanh Niên vừa cho ra mắt cuốn sách mới Made in Viet Nam của tác giả Khanh Ngô - một doanh nhân Mỹ gốc Việt, sinh năm 1980. Anh đồng thời là nhà sáng lập, điều hành cộng đồng Young & Successful Việt Nam (Phát triển và thành công) với mục đích chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm, tạo môi trường để các bạn trẻ biết cách khai thác và phát triển tiềm năng bản thân.

Đọc ‘Made in Viet Nam’, cùng tác giả người Mỹ gốc Việt Khanh Ngô học cách khởi nghiệp - ảnh 1

Tác giả người Mỹ gốc Việt Khanh Ngô giao lưu với bạn đọc

Đọc ‘Made in Viet Nam’, cùng tác giả người Mỹ gốc Việt Khanh Ngô học cách khởi nghiệp - ảnh 2

Cuốn sách Made in Viet Nam – Khởi nghiệp tinh gọn, 5 bước vươn tầm thế giới do NXB Thanh Niên ấn hành

Được biết, gia đình Khanh Ngô là người gốc Quảng Trị, đến Đồng Nai lập nghiệp, rồi sau đó mẹ anh quyết định di chuyển các con từ Việt Nam sang Mỹ sinh sống.

Đến Mỹ, có lẽ là giấc mơ của nhiều người, nhưng giấc mơ ấy không đến với Khanh Ngô và đó là những ngày buồn nhất đối với anh. Đất Mỹ không đẹp như mơ, và giấc mơ lớn nhất của anh tại thời điểm đó là được gặp lại ba và sau 19 năm anh mới có cơ hội trở về Việt Nam gặp lại ba một lần nữa.

Khanh Ngô tốt nghiệp ngành Thiên văn học (Astro-physicist) tại trường đại học Connecticut (Mỹ). Sau một thời gian làm việc tại phòng nghiên cứu, anh quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh, đầu tư và gặt được nhiều thành công. “Thành công là một quá trình, không phải đích đến. Tôi có công việc, nhưng tôi không tự do, tôi không tự do cả về thời gian, tài chính, ngay cả giấc mơ – tôi còn không dám tự do mơ nữa, tôi sợ hãi giấc mơ sẽ không thành hiện thực. Đi làm - trả nợ - đi làm - trả nợ. Vòng xoáy cứ thế tiếp tục... Cuối cùng tôi hiểu được rằng chính mình phải đứng lên và nắm lấy tương lai của mình, vạch ra một hướng đi riêng và tự tạo ra hạnh phúc bằng chính đôi bàn tay mình có. Năm 33 tuổi, tôi đánh dấu mốc kiếm được một triệu USD đầu tiên trong đời. Và đến giờ đã tự do tài chính”, tác giả Khanh Ngô bộc bạch.

Cuốn sách Made in Viet Nam – Khởi nghiệp tinh gọn, 5 bước vươn tầm thế giới gồm nhiều phần: Phần 1: Những bài học kiến tạo cuộc đời (bao gồm những bài học tư duy giá trị mà tác giả trải nghiệm, đúc kết được trong quá trình học tập, làm việc và khởi nghiệp trên đất Mỹ); Phần 2: Những điều bạn chưa biết về khởi nghiệp (những sai lầm và ngộ nhận mà các bạn trẻ thường mắc phải trong quá trình khởi nghiệp); Phần 3: Khởi nghiệp – cơ hội nào cho bạn (về những cơ hội mà người khởi nghiệp có thể nắm bắt dựa trên góc nhìn, sự quan sát và phân tích những chuyển biến của nền kinh tế); Phần 4: 5 bước khởi nghiệp thành công (phân tích những bước cốt lõi để bạn có thể khởi nghiệp thành công); Phần 5: Vươn ra thế giới (những cơ hội, thách thức và giải pháp giúp doanh nghiệp Việt có thể tự tin bước ra thị trường thế giới); Phần 6: Chứng khoán và khởi nghiệp (tác giả chia sẻ về mối liên hệ giữa khởi nghiệp và chứng khoán, những lợi ích mà giải pháp đầu tư này mang lại cho những nhà khởi nghiệp trong quản trị – vận hành nguồn vốn. Đồng thời, gợi mở tư duy và phương thức tiếp cận thị trường chứng khoán một cách hữu ích và phù hợp với quy mô doanh nghiệp).

Đọc ‘Made in Viet Nam’, cùng tác giả người Mỹ gốc Việt Khanh Ngô học cách khởi nghiệp - ảnh 3

Cuốn sách như một cuốn nhật ký chứa đựng những khó khăn, mất mát mà các bạn trẻ đã gặp phải và đó cũng là những gì anh đã trải qua trên hành trình khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới

NVCC

Thấu hiểu được tất cả nỗi đau, những sai lầm của các bạn, Khanh Ngô mong muốn mang đến cho các bạn trẻ một môi trường tích cực để các bạn có thể từng bước phát triển bản thân, học được những kỹ năng giải quyết vấn đề cơ bản để khởi nghiệp như giao tiếp, quản lý thời gian và tài chính. Đặc biệt là biết đầu tư tiền một cách thông minh để tạo nên gói bảo hiểm tối ưu cho doanh nghiệp. Đồng thời chia sẻ rõ các bước cần làm của một người khởi nghiệp một cách cụ thể để các bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công cho dù ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

Cuốn sách như một cuốn nhật ký chứa đựng những khó khăn, mất mát mà các bạn trẻ đã gặp phải và đó cũng là những gì anh đã trải qua trên hành trình khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đọc ‘Made in Viet Nam’, cùng tác giả người Mỹ gốc Việt Khanh Ngô học cách khởi nghiệp - ảnh 4

Tác giả Khanh Ngô ký tặng sách mới cho độc giả

NVCC

Qua Made in VietNam, tác giả Khanh Ngô mong muốn cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả những thông điệp đơn giản, gần gũi và ứng dụng hiệu quả. Và cũng là phần nào thay lời động viên để các bạn có thể tiếp tục thực hiện những điều bản thân còn dang dở. “Tôi làm được, bạn cũng có thể làm được. Phía sau một đoạn đường hầm u tối, thứ luôn chờ đợi ta là ánh sáng nơi cuối con đường. Ngày hôm nay là khởi đầu của bất cứ điều gì bạn muốn”, tác giả Khanh Ngô kỳ vọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm