Đọc ‘Thay câu hỏi đổi cuộc đời’ để khỏi bị kẹt trên… hoang đảo

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
11/10/2021 15:15 GMT+7

Giúp độc giả vượt qua chặng đường “lòng vòng”, Paul Angone - tác giả cuốn Thay câu hỏi đổi cuộc đời vừa ra mắt tại Việt Nam đặt ra những câu hỏi lý thú và nghiêm túc để con tàu đời bạn sẽ không bị mắc kẹt trên... một đảo hoang nào đó.

Vì chưa đọc Thay câu hỏi đổi cuộc đời thì khi bước vào tuổi đôi mươi, chúng ta thường loay hoay thiết lập hướng đi cho tương lai của mình. Để rồi sau đó chứng kiến con tàu đời mình cứ chạy lòng vòng và va vào đủ thứ đá ngầm. Có người buộc phải dừng bước, gục ngã, nhưng cũng có người lại kiên cường đứng dậy để bước về phía thành công. Sự khác biệt của người thành công là vì họ luôn biết đặt ra những câu hỏi hay cho bản thân để thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Không chỉ dành cho các bạn trẻ, những độc giả ở mọi lứa tuổi cũng tìm thấy những điều bổ ích từ những câu hỏi được đặt ra.

NXB

Vì vậy mà tác phẩm mới Thay câu hỏi đổi cuộc đời (do First News và NXB Dân Trí ấn hành) sẽ đưa độc giả vượt qua chặng đường “lòng vòng” ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời. Paul Angone, tác giả cuốn Thay câu hỏi đổi cuộc đời đã khuyên chúng ta nên đặt những câu hỏi thật hay. Nếu không đặt ra những nghi vấn cho bản thân một cách nghiêm túc thì con tàu đời bạn sẽ lệch hướng và mắc kẹt trên một đảo hoang nào đó. Tác giả chia sẻ: “Điều quan trọng không phải là cố lèo lái con tàu đời mình theo một kế hoạch nào đó, mà là chúng ta phải thích ứng, thay đổi và phát triển khi mọi thứ không diễn ra đúng như dự tính”.

Hãy bắt đầu bằng 101 câu hỏi cho bản thân

Paul Angone là một tác giả người Mỹ, đồng thời là diễn giả cho các trường đại học và tập đoàn lớn. Paul thường xuyên đóng góp những bài viết có giá trị và xuất hiện trên các ấn phẩm như: Bloomberg, Chicago Tribune, Business Insider... Là chuyên gia cho thế hệ Z và là một diễn giả thành công với nhiều chương trình đào tạo và huấn luyện cho thế hệ trẻ, Paul Angone được xem là người thấu hiểu thế hệ trẻ. Paul Angone là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy, hiện đang sống và làm việc tại Denver, bang Colorado (Mỹ).

Không chỉ dành cho các bạn trẻ, những độc giả ở mọi lứa tuổi cũng tìm thấy những điều bổ ích từ những câu hỏi được đặt ra. 101 câu hỏi mà Paul Angone đưa ra trong cuốn sách là kết quả của mười năm nghiên cứu, học hỏi của tác giả. Đó cũng cũng là những kinh nghiệm mà ông đúc kết trong quá trình hỗ trợ nhiều người tìm ra câu trả lời của riêng mỗi người để tạo động lực giúp họ sống một cuộc đời thành công và ý nghĩa.

Paul Angone - tác giả cuốn Thay câu hỏi đổi cuộc đời vừa ra mắt độc giả Việt Nam

t.l

Có những câu hỏi mà bạn có thể trả lời chỉ với vài cái gạch đầu dòng. Nhưng cũng có những câu hỏi mà bạn phải mất nhiều thời gian, trải nghiệm, rèn luyện và nếm đủ đắng cay mới nhận ra câu trả lời đúng. Cuốn sách được trình bày mạch lạc, dễ hiểu, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề mà hầu hết chúng ta đều quan tâm qua việc đặt câu hỏi và đi tìm câu trả lời. Chúng ta sẽ luôn cảm thấy có mình ở trong từng câu hỏi – cũng là từng đề mục lớn trong sách: “Tôi có sẵn lòng lái một chiếc xe đời cũ trong suốt những năm tuổi trẻ để theo đuổi một giấc mơ lớn không?”, “Có phải những ngày đen tối đang ở phía trước”, “Làm thế nào để lựa chọn khi không biết nên chọn điều gì?”, “Lý do then chốt của tôi là gì?”, “Lạc lối có lợi ích gì?”, “Cảm giác lo âu đang nói với tôi điều gì?”, “Tôi có ai trong đội hình trong mơ của mình”, “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?”, “Nếu không phải bây giờ thì bao giờ?”…

101 câu hỏi cùng những dẫn giải thú vị của Paul khiến độc giả nhận ra điều quan trọng là phải luôn tự hỏi mình mỗi ngày. Điều đó giúp chúng ta tư duy liên tục để trưởng thành, vì “học hỏi” là quá trình tìm tòi, đặt ra câu hỏi để học sâu, để có thêm kiến thức từ những trải nghiệm thực tế. Không có hỏi thì không có học, thói quen đặt câu hỏi hình thành nên tư duy phản biện của chúng ta – điều quan trọng nhất trong hành trình phát triển bản thân cùng với tình thương và lòng trắc ẩn.

101 câu hỏi cùng những dẫn giải thú vị của Paul khiến độc giả nhận ra điều quan trọng là phải luôn tự hỏi mình mỗi ngày

NXB

Con đường đến thành công không bao giờ thẳng tắp trong Thay câu hỏi đổi cuộc đời. Cuộc sống luôn đầy rẫy những trở ngại khiến bạn mất phương hướng, như khi bạn thất nghiệp, mất niềm tin vào bản thân hay đứng trước nguy cơ đổ vỡ một mối quan hệ tốt đẹp. Việc để cho độc giả có một khoảng trống để tự hoàn thành những câu trả lời cho cuộc đời mình là cách tác giả tạo điều kiện cho người đọc đối diện với bản thân, với cuộc đời mình và nhìn thấu chính mình vì không có điểm tựa nào tốt nhất cho cuộc đời bạn ngoài chính bản thân, nếu không muốn ra... hoang đảo một mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.