Đội bóng bàn Việt Nam hăng hái tập luyện với HLV Nhật Bản tại Mỹ

07/06/2023 18:38 GMT+7

Các VĐV bóng bàn Việt Nam đã có mặt tại TP.Houston (Texas, Mỹ) và từ ngày 5.6 bắt đầu được HLV đội tuyển Nhật Bản - Riki Watanabe hướng dẫn tập luyện.

Cùng tham dự tập huấn với các VĐV Việt Nam còn có một số VĐV của đội Nhật Bản và đội Mỹ. Riêng đội Mỹ có mặt tay vợt nữ mạnh nhất của mình là Sarah Jalli đang xếp hạng 100 thế giới. Tất cả hoạt động chuyên môn đều diễn ra tại CLB của Trung tâm huấn luyện bóng bàn Texas với các trang thiết bị rất tốt như: bàn thi đấu Butterfly Centerfolds có chất lượng tốt nhất ở các giải bóng bàn thế giới, sàn 2 lớp thảm Joola, bóng tập Nittaku, hệ thống ánh sáng LED cao cấp...

Đội bóng bàn Việt Nam hăng hái tập luyện với HLV Nhật Bản tại Mỹ - Ảnh 1.

HLV Watanabe (giữa) trao đổi với HLV Đinh Quang Linh (bìa trái)

TIẾN DŨNG

HLV Riki Watanabe khởi đầu chương trình bằng bài tập khởi động với lời căn dặn VĐV phải thực hiện thật đúng các bước của bài tập này để tránh bị chấn thương một cách oan uổng khi thi đấu. Sau đó, các VĐV được chia cặp đánh đơn để ban huấn luyện theo dõi và chỉnh sửa các kỹ thuật cần thiết. Trong đó, các VĐV Việt Nam được ông Watanabe ưu tiên chỉnh sửa rất chi tiết về kỹ thuật giật trái và phối hợp bộ chân sao cho phù hợp hơn.

Bám sát hoạt động của đội trong 3 ngày tập luyện vừa qua, HLV duy nhất của đội Việt Nam là Đinh Quang Linh cho biết: "Người đứng đầu chuyên môn trong đợt tập huấn này là HLV Watanabe rất nhiệt tình, có nhiều giáo án khoa học và hướng dẫn chi tiết từng động tác kỹ thuật để VĐV có thể ghi điểm tốt trong thi đấu. Chẳng hạn như cách giao bóng và đỡ giao bóng thế nào để bóng vào đúng vị trí gây khó cho đối thủ. Vừa có thầy giỏi, vừa được tập luyện trong CLB có nhiều trang thiết bị tốt nên cả 5 VĐV của đội bóng bàn chúng ta đang có mặt tại TP.Houston đều rất phấn khởi, miệt mài học tập và thể hiện rõ tinh thần khát khao để tiếp thu tốt nhiều kỹ thuật quý báu".

Đội bóng bàn Việt Nam hăng hái tập luyện với HLV Nhật Bản tại Mỹ - Ảnh 2.

VĐV Diệu Khánh (trái) và VĐV Mai Ngọc (vừa giành HCV SEA Games lịch sử môn bóng bàn nội dung đôi nam nữ) được tập luyện với trang thiết bị hiện đại tại Mỹ

QUANG LINH

Theo kế hoạch, các VĐV sẽ được tập luyện liên tục với các bài tập nâng cao dần, trong tuần chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Cuối tuần này sẽ có cuộc thi đấu nội dung đơn cho tất cả VĐV để đánh giá sơ bộ bước đầu việc tập luyện của VĐV.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.