Đội Hà Tĩnh đã đặt vé đến sân Pleiku dù HAGL có thể 'bỏ' V-League

Phạm Đức
Phạm Đức
01/02/2023 18:34 GMT+7

Mặc dù CLB HAGL có khả năng bỏ giải V-League 2023 nhưng đội khách Hà Tĩnh cũng đã đặt vé, sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên gặp đội chủ nhà trên sân Pleiku vào ngày 4.2.

Chiều 1.2, trao đổi với Thanh Niên, HLV Nguyễn Thành Công cho biết, đội Hà Tĩnh do ông dẫn dắt vẫn lên kế hoạch để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của mùa giải V-League 2023 gặp CLB HAGL một cách bình thường, dù đội chủ nhà mới đây có ý định không tham dự mùa giải, do bất đồng với VPF về nhà tài trợ.

Đội Hà Tĩnh đã đặt vé đến đấu CLB HAGL dù chủ nhà doạ 'bỏ' V-League - Ảnh 1.

CLB HAGL của bầu Đức có khả năng không đá V-League 2023

NGỌC LINH

"Từ việc đặt vé di chuyển khứ hồi, cùng với việc ăn ở, tập luyện tại sân khách đều đã sẵn sàng. Nếu như CLB HAGL bỏ giải thì đây là việc không ai mong muốn, tôi muốn mùa giải này được trọn vẹn từ đầu đến cuối", ông Công nói.

Theo HLV của đội Hà Tĩnh, mùa giải này đội bóng đã đưa về thêm một số tân binh và mục tiêu là vào được tốp 8 khi kết thúc giải V-League 2023 giai đoạn 1.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trong tối 30.1, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn yêu cầu CLB HAGL thực hiện đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp và triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF-TrT ngày 18.1.2023, theo đó đội bóng của bầu Đức không được sử dụng hình ảnh nước tăng lực cùng ngành hàng với nhà tài trợ chính của V-League 2023.

Cũng ngay trong đêm 30.1, CLB HAGL đã lập tức có công văn phản hồi, khẳng định "Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ đồng thời để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023…".

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) cũng khẳng định không hề có ý "đe dọa" BTC giải và cho biết ông vẫn muốn cống hiến cho bóng đá "nhưng trên thế giới có đội bóng nào không có tài trợ mà chơi được không?".

Cuộc xung đột quyền lợi nhà tài trợ cùng thuộc ngành hàng nước tăng lực giữa HAGL và VPF khiến V-League 2023 đứng trước viễn cảnh sẽ có nhiều xáo trộn khi chỉ 2 ngày nữa là khai mạc.

Đến lúc này, tất cả vẫn đang "nín thở" chờ xem liệu ngày khai mạc 3.2 tới, V-League 2023 có đủ 14 đội ra sân hay không. Đặc biệt là đội khách Hà Tĩnh có nguy cơ vỡ kế hoạch dù đã sẵn sàng gặp đối thủ HAGL trên sân Pleiku vào ngày 4.2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.