TNO

Đổi món với vịt kho gừng

15/06/2015 09:51 GMT+7

( iHay ) Cắn một miếng thịt vịt ăn cùng với chút gừng và cơm thì ngất ngây cả ngày.

(iHay) Nhiều người không thích thịt vịt vì mỡ nhiều, lại nặng mùi. Nhưng nếu mang vịt kho với gừng thì không chỉ loại bỏ được mỡ mà thịt vịt còn có hương thơm của gừng rất hấp dẫn. 
Ảnh: Diễm Thư
Ảnh: Diễm Thư
Nguyên liệu:
- 1 con vịt, làm sạch lông
- 2 củ gừng
- Ớt
- Tỏi băm
- Nước mắm, nước màu, đường và gia vị
Thực hiện:
- Đầu tiên, ta gọt vỏ gừng và cắt sợi. Rửa sạch ớt và cắt khoanh mỏng.
- Muốn khử mùi hôi của vịt ta có thể rửa thịt vịt với rượu trắng. Nếu trong nhà không có sẵn rượu trắng thì có thể sử dụng muối và giấm bằng cách hòa hai thứ này chung với nhau và xát thật kỹ vào thịt vịt. Một số người khác sử dụng chanh thay cho giấm để khử mùi của thịt vịt. Gừng chính là khắc tinh của mùi vịt. Băm nhuyễn một ít gừng xát với thịt vịt là cách làm đơn giản và tiện lợi nhất khi bạn chế biến món thịt vịt kho gừng.
- Sau khi đã khử mùi thịt vịt, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Nên chọn phần ức vịt để mang đi kho, vì thịt ở phần này sẽ săn lại khi kho nên ăn rất ngon.
- Ướp thịt vịt cùng với tỏi băm, cùng một nửa số gừng cắt sợi và chút nước mắm, đường trong 20 - 30 phút.
- Xào sơ qua phần gừng cắt sợi còn lại với tỏi rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại. Sau đó cho ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn rồi mới cho nước vào xăm xắp thịt vịt. Kho hỗn hợp này trên lửa liu riu đến khi nào thịt vịt thật mềm và thấm thì cho thêm ớt vào nếu bạn ăn cay.
- Tiếp tục kho đến khi nước hơi cạn, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thịt vịt kho gừng là món ăn đổi tuyệt vời nếu bạn đã chán ăn thịt heo hay thịt gà.

Diễm Thư

>> Ngao nấu canh chua giải nhiệt mùa hè
>> Nhớ món xôi đường kiểu miền Trung
>> Thịt trâu nướng mắc khén 'ngon quên mời'
>> Món ngon ký ức: Bánh ướt thời... khô túi
>> Đến Huế, đừng quên ghé ăn cháo bò Bà Sửu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.