Tiếp sức mùa thi 2024: Đội nắng hỗ trợ thí sinh thi đánh giá năng lực

08/04/2024 07:00 GMT+7

Sáng 7.4, hàng trăm tình nguyện viên đội nắng hỗ trợ thí sinh thi đánh giá năng lực đợt 1 tại khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM. Các tình nguyện viên chỉ đường, tiếp nước và hỗ trợ thí sinh đến đúng điểm thi.

Khoảng 5 giờ 30, các tình nguyện viên đã có mặt trực tại các tuyến đường thuộc khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM để hướng dẫn thí sinh (TS), phụ huynh tìm đường di chuyển đến các điểm thi.

Các tuyến đường chính ở khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM được phân thành 8 trạm chính: ngã ba đường vành đai vào đại lộ ĐH (hướng từ ngã ba 621 vào khu đô thị ĐH Quốc gia); vòng xoay trạm xe buýt ký túc xá khu A và khu vực ký túc xá khu A; vòng xoay Trường ĐH Quốc tế; khu vực Nhà văn hóa Sinh viên; ngã ba hướng từ nhà điều hành vào chợ Nhân văn; khu vực nhà điều hành ĐH Quốc gia; khu vực Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ngã ba đường Hàn Thuyên; khu vực nhà công vụ ĐH Quốc gia và ngã ba đường William Shakespeare.

Tiếp sức mùa thi 2024: Đội nắng hỗ trợ thí sinh thi đánh giá năng lực- Ảnh 1.

Các tình nguyện viên cung cấp nước uống cho thí sinh và phụ huynh

THÁI PHÚC

Trần Đoàn Ngân Anh, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật, cho biết: "Từ khu vực trạm chính, chúng mình được chia theo nhóm từ 2 - 3 bạn phân ra các trạm nhỏ, hỗ trợ TS tại các ngã ba, ngã tư nhằm tránh để TS cũng như phụ huynh bị lạc đường".

"Đây là lần thứ hai mình đăng ký trở thành tình nguyện viên. Mình từng là TS tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, nên hiểu tâm lý đi thi sẽ rất lo lắng, bất an, những lúc như vậy rất cần người giúp đỡ, mình cũng từng được giúp đỡ, và mình muốn giúp lại những TS khác", Thái Văn Thanh, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật, chia sẻ.

Cùng nhóm với Ngân Anh, Trần Lâm Thục Nhi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật, nói thêm: "Mình được truyền cảm hứng khi các TS tương tác với mình. Mình cảm thấy như truyền được năng lượng tích cực cho nhau. Do vậy, dù trời nắng nóng nhưng mình sẽ vẫn tham gia hỗ trợ hết mình".

Võ Thị Thúy Hằng, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chia sẻ: "Mặc dù trời nắng nóng nhưng tụi mình vẫn muốn tham gia hỗ trợ TS. Khi mình hỗ trợ, mình nhận lại những lời cảm ơn, điều đó làm cho cái nắng Sài Gòn dịu lại, mình cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó".

"Đây là lần đầu tiên mình tham gia hỗ trợ TS thi đánh giá năng lực, làm mình nhớ khi xưa cũng từng đi thi và các anh chị cũng hỗ trợ. Do vậy không có lý do gì lại không hỗ trợ những TS sau này", Trương Gia Hân, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, chia sẻ, đồng thời cho biết thêm bản thân cũng được nghe những câu nói đáng yêu và sự quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho con của mình đi thi.

Bà Đào Thị Hạnh (45 tuổi, ngụ ấp Trinh Phú, H.Kế Sách, Sóc Trăng) nói: "Tôi cùng con trai đến đây 2 ngày trước, tuy nhiên sáng hôm nay vẫn bị lạc đường, các tình nguyện viên đã hỏi thăm, chỉ dẫn tôi và con trai đến đúng điểm thi. Tôi rất cảm ơn vì sự hỗ trợ tận tình của các tình nguyện viên".

Cùng với việc hỗ trợ TS, phụ huynh về cách thức di chuyển cũng như các vật phẩm cần thiết, các tình nguyện viên còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về kỳ thi đánh giá năng lực.

Tiếp sức mùa thi 2024: Đội nắng hỗ trợ thí sinh thi đánh giá năng lực- Ảnh 2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.