Đổi rác thải tái chế lấy vé dự tiệc buffet

Nam Long
Nam Long
22/05/2022 11:45 GMT+7

300 học sinh Trường tiểu học Bình Phước A (H.Mang Thít, Vĩnh Long) đổi rác thải tái chế lấy vé dự tiệc buffet.

Ngày 22.5, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long kết hợp Xã đoàn Bình Phước (H.Mang Thít, Vĩnh Long) và nhóm Cánh Buồm (TP.Vĩnh Long) tổ chức chương trình đổi rác thải tái chế lấy vé dự tiệc buffet.

Đại diện Xã đoàn Bình Phước và nhà tài trợ nhận rác thải tái chế từ học sinh

XUÂN PHÚC

Chị Trần Hoàng Phương, Trưởng nhóm Cánh Buồm, cho biết chương trình này sẽ thực hiện tại nhiều điểm trường tiểu học trong tỉnh, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ môi trường, đặc biệt là hạn chế rác thải nhựa, xây dựng ý thức phân loại rác thải tái chế cho các em học sinh từ nhỏ.

Chị Hồ Thị Út Em, Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long (phải) cùng nhà tài trợ trao thực phẩm cho các em học sinh

XUÂN PHÚC

Tại chương trình, mỗi em học sinh sẽ đổi từ 3 - 5 kg rác thải tái chế, rác thải nhựa để nhận một vé dự tiệc buffet gồm: các thức ăn được chế biến sẵn, trà sữa, nước uống, bắp rang bơ…

Em Nguyễn Khánh Lam, học sinh lớp 1B Trường Tiểu học Bình Phước A, để dành được 3 kg rác thải tái chế đến đổi vé dự tiệc buffet, mừng rỡ nói: “Rác nhà con để nhiều ngày rồi. Sáng nay mẹ chở đem đến đổi được đồ ăn, trà sữa con vui lắm”.

Tương tự, em Nguyễn Tiến Thuận (lớp 4A cùng trường) vừa ăn tiệc vừa phấn khởi nói: “Thầy cô dạy rác thải tái chế không nên bỏ bừa bãi, mà để lại có thể đem bán lấy tiền được nên em để dành mấy chai, lon nước ngọt, tập, sách cũ. Hôm nay đem đến đây đổi được đồ ăn với mấy bạn, vui lắm”.

Các bạn đoàn viên thanh niên ở xã Bình Phước tham gia hỗ trợ chương trình

XUÂN PHÚC

Trong nửa buổi sáng, chương trình đã thu về được hơn 700 kg rác thải tái chế. Số rác thải này sẽ được bàn giao cho Xã đoàn Bình Phước bán lấy kinh phí thực hiện các hoạt động vì cộng đồng ở địa phương.

Ngoài ra, tại chương trình, nhóm Cánh Buồm còn trao cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi em một phần quà trị giá trên 100.000 đồng nhằm khích lệ các em cố gắng học tập tốt. Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long cũng đã trao 10 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần cho các học sinh nghèo học giỏi ở địa phương.

Chị Trần Hoàng Phương, Trưởng nhóm Cánh Buồm, trao thực phẩm cho các em

XUÂN PHÚC

Ông Phạm Trung Hiếu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Phước A, cho biết hoạt động này rất có ý nghĩa vì giúp các em có thêm ý thức bảo vệ môi trường và phân loại các loại rác thải có thể tái chế được, để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường. “Trong nhà trường, các thầy cô đều thường xuyên hướng dẫn các em phân loại rác thải đốt được và rác tái chế ngay tại thùng rác 3 ngăn ở trường, từ đó xây dựng ý thức bảo vệ môi trường trong học sinh và tạo thành thói quen của mỗi cá nhân, lan tỏa trong cộng đồng”, ông Hiếu nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.