Lực lượng chức năng xử phạt các trường hợp điều khiển xe máy lên vỉa hèẢnh: Ngọc Dương
Ông Trần Quốc Thanh, Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 TP.HCM cho biết sau 40 ngày thực hiện ra quân đảm bảo trật tự an toàn đô thị trên địa bàn, quận 1 đã lập biên bản xử phạt 875 trường hợp vi phạm.
Sau nhiều ngày lãnh đạo cùng các lực lượng chức năng quận 1 quyết liệt xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, tình hình trật tự an toàn đô thị trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Mới đây, nhiều tổ chức và hộ gia đình đã tự nguyện phá dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.
40 ngày quận 1 ‘đòi lại vỉa hè’: Lập 875 biên bản, phạt gần 500 triệu đồng - ảnh 1
VIDEO: Phường chủ động tháo dỡ trụ sở dân phòng 
Ông Trần Quốc Thanh cho biết từ ngày 16.1 đến 26.2.2017, UBND quận 1 đã lập biên bản xử lý 875 trường hợp vi phạm. Trong đó có 85 trường hợp vi phạm liên quan đến vệ sinh môi trường (xả rác, tiểu bậy, xả nước thải), còn lại 790 trường hợp vi phạm về lấn chiếm vỉa hè (đỗ xe, bày bán hàng hóa, bán hàng rong,…). Tất cả các trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản, thu về ngân sách số tiền gần 500 triệu đồng.
40 ngày quận 1 ‘đòi lại vỉa hè’: Lập 875 biên bản, phạt gần 500 triệu đồng - ảnh 2

tin liên quan

Nhiều người Sài Gòn ở khu trung tâm 'trả lại' vỉa hè
Chiều 26.2, nhiều hộ gia đình đã phá dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, thậm chí bệnh viện (BV) phụ sản quốc tế Sài Gòn còn thuê người đập các mảng bê tông phía trước BV, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.
Trong tháng 3, UBND quận 1 sẽ tiếp tục ra quân chấn chỉnh tình trạng chiếm dụng lòng, lề đường; vệ sinh môi trường. Đồng thời, UBND quận cũng tăng cường rà soát, điều tra cơ bản tình hình chiếm dụng vỉa hè, lề đường trên địa bàn. Đặc biệt là trong tháng 3, quận 1 sẽ tổ chức di dời 3 chợ tạm trên lòng đường, lề đường gồm: chợ Nguyễn Văn Tráng, Tôn Thất Đạm (Chợ Cũ) và chợ Cô Giang.

Vũ Phượng

Bạn đọc phản hồi (26 nhận xét)

Sg

Nếu tôi đề nghị dùng số tiền phạt trên để thưởng nóng toàn đội này, các bạn sẽ nghĩ sao?

tân

Nhiệm vụ thì phải làm, có lãnh lương rồi, tư tưởng thưởng nóng này sẽ làm cho tinh thần làm việc nguội khi không có thưởng bạn ơi.

Chương

Ủng hộ ý tưởng của bạn. Hay quá

thao

đó là trách nhiệm và công việc phải làm đừng bao giờ lấy tiền ra thưởng mà mất tác dụng

Phát

Quận 1 làm thì các quận khác cũng phải đồng loạt làm, không lẽ cả tuyến đường dài nối nhiều quận mà chỉ đến quận 1 là vỉa hè mới được thông thoáng cho người đi bộ, còn những quận khác thì sao. Lãnh đạo thành phố nên chỉ đạo quyết liệt hơn trên toàn thành phố.

Nguyễn Lâm

Q1 làm được chẳng lẽ các quận khác chịu sao

TOÀN

CÓ LÀM ĐƯỢC 365 NGÀY KHÔNG ?

Pn Chính

Hy vọng

Tri Nguyen

Có còn hơn không, các bác được voi đòi khủng long

hao ban

đề nghị cho phép chụp ảnh xử nguội những trường hợp nào đã giải tỏa lại tiếp tục vi phạm

Huy

Tôi thích ý kiến này, xử nguội nhưng phải thật nặng. vì không ở không đâu mà tới lui xử hoài.

Tran Vu

Chắc chắn là sẽ lấy lại được vỉa hè cho người muốn đi bộ trên vỉa hè. Nhưng điều cực kỳ quan trọng là giáo dục công dân ý thức được bổn phận của mình và chấp hành pháp luật một cách tự nguyện. Người dân mà không ý thức được thì cũng như một trận cuồng phong kéo qua, im ắng một thời gian rồi lại cũng như cũ.

Bình luận