8.200 người Phú Quốc thu gom 25 tấn rác và khai thông cống rãnh

7 Thanh Niên Online
Sáng 7.9, khoảng 8.200 người là cán bộ, chiến sĩ, công an, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã đồng loạt ra quân khai thông cống rãnh và làm vệ sinh môi trường.
Lực lượng biên phòng và Ban Quản lý công trình công cộng dọn rác cạnh công viên Bạch Đằng /// HOÀNG TRUNG Lực lượng biên phòng và Ban Quản lý công trình công cộng dọn rác cạnh công viên Bạch Đằng - HOÀNG TRUNG
Lực lượng biên phòng và Ban Quản lý công trình công cộng dọn rác cạnh công viên Bạch Đằng
HOÀNG TRUNG

Hoạt động này nhằm hưởng ứng kế hoạch thực hiện “Ngày vì môi trường Phú Quốc” được UBND H.Phú Quốc phát động từ tháng 7.2019. Chủ đề "Ngày vì môi trường Phú Quốc" tháng 9.2019 là "Khai thông cống rãnh và xóa các điểm nóng về rác thải", ngoài ra, còn phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho du khách và người dân giữ gìn vệ sinh môi trường.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư - Chủ tịch UBND H.Phú Quốc, cho biết sở dĩ chọn chủ đề “Khai thông cống rãnh” là do đầu tháng 8 vừa qua, Phú Quốc trải qua 2 trận ngập lịch sử, gây thiệt hại nhiều cho người dân và địa phương. Một trong những nguyên nhân dẫn đến 2 trận ngập trên phải kể đến hệ thống kênh mương, cống thoát nước hai bên các tuyến đường bị tắc nghẽn, dẫn đến nước không thoát kịp gây ngập.

“Chính vì thế, chúng tôi quyết định Ngày vì môi trường tháng 9.2019 sẽ tập trung vào khai thông cống rãnh, đề phòng thời gian tới sẽ có thêm những trận mưa lớn lại bị ngập, gây thêm thiệt hại cho người dân”, ông Huỳnh nói.

8.200 người Phú Quốc thu gom 25 tấn rác và khai thông cống rãnh - ảnh 1

Dọn rác khu vực sân bay cũ

HOÀNG TRUNG

8.200 người Phú Quốc thu gom 25 tấn rác và khai thông cống rãnh - ảnh 2

Các em học sinh ở ấp Hòn Rỏi (xã Hòn Thơm) cũng tham gia làm vệ sinh

HOÀNG TRUNG

8.200 người Phú Quốc thu gom 25 tấn rác và khai thông cống rãnh - ảnh 3
8.200 người Phú Quốc thu gom 25 tấn rác và khai thông cống rãnh - ảnh 4

Hơn 25 tấn rác được thu dọn

HOÀNG TRUNG

8.200 người Phú Quốc thu gom 25 tấn rác và khai thông cống rãnh - ảnh 5
8.200 người Phú Quốc thu gom 25 tấn rác và khai thông cống rãnh - ảnh 6

Nạo vét cống thoát nước hai bên đường Cách mạng tháng Tám

HOÀNG TRUNG

8.200 người Phú Quốc thu gom 25 tấn rác và khai thông cống rãnh - ảnh 7

Có hơn 8.200 người ra quân hôm nay dọn vệ sinh

HOÀNG TRUNG

Ông Huỳnh còn vui mừng cho biết “Ngày vì môi trường Phú Quốc” tháng 9 đã được cộng đồng dân cư ủng hộ nhiều hơn những tháng trước.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, ngay từ 7 giờ 15, các lực lượng đã tập trung đầy đủ để làm vệ sinh khu vực sân bay cũ, bờ biển cạnh công viên Bạch Đằng, dọn dẹp các hàng quán lấn chiếm lòng lề đường trên đường Mạc Cửu....

Đặc biệt, người dân KP10 (TT.Dương Đông) đã chung tay vét cống thoát nước hai bên đường CMT8, khu vực hễ mưa là ngập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia các tạ

Gia các tạ

Khi ít khách đến phú quốc dịp lễ là hồi chuông gióng lên cảnh báo đỏ đối với địa phương, chứ không riêng gì ngập lụt. Ai đến một lần đều chê rác và ô nhiễm từ bờ biển tới núi rác khổng lồ. Mong đây là chiến dịch bắt đầu cho một điểm đến du lịch sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn và mục tiêu môi trường đặt lên hàng đầu!
LUONG LONG HIEP

LUONG LONG HIEP

Phú Quốc có điều kiện nhiều hơn Singapore, hãy nhanh lấy thời cơ.
Hoa Phuc

Hoa Phuc

Các tàu du lich nấu trên tàu phục vụ khách xong là đổ hết các loại rác xuống biển .
minh.hai

minh.hai

thắc mắc rác dọn được dọn xong sẽ xử lý như thế nào ? mà nhìn hình các anh bộ đội không mang găng tay + đồ bảo hộ khi dọn rác nguy hiểm quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm