Bí quyết làm chả quế thơm ngon, an toàn tại nhà

(thực hiện)
0 Thanh Niên Online
Công thức này sẽ giúp bạn có thể tự làm món chả quế thơm ngon ngay tại nhà thật dễ dàng mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Công thức này sẽ giúp bạn có thể tự làm món chả quế thơm ngon ngay tại nhà thật dễ dàng mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Bí quyết làm chả quế thơm ngon, an toàn tại nhà
Nguyên liệu:
- 500gram thịt đùi ( bạn chọn thịt có mỡ tí để khi làm chả không bị khô)
- Tiêu, bột nêm, bột quế, nước mắm
Cách làm:
- Thịt mua về rửa sạch cắt nhỏ sau đó cho vào tủ đá để 30-40 phút cho thịt hơi đông đá.
Bí quyết làm chả quế thơm ngon, an toàn tại nhà
- Đem thịt đi xay nhuyễn
Bí quyết làm chả quế thơm ngon, an toàn tại nhà
- Phần thịt đã xay nhuyễn cho vào tô nêm cùng 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột quế, 1 muỗng nước mắm và tỏi băm ( nếu muốn) sau đó trộn đều và tiếp tục cho vào tủ đá 30-40 phút đem ra xay nhuyễn lần 2, lần 3.
Bí quyết làm chả quế thơm ngon, an toàn tại nhà
- Nếu nhà có máy quết thịt, đem đi quết 5 phút là phần thịt sẽ mịn, nếu không cho thịt vào tủ đá và xay lần 4, sau đó dùng tay nhào cho thịt mịn.
Bí quyết làm chả quế thơm ngon, an toàn tại nhà
- Cho thịt vào khuôn ém kĩ xuống, quết phía trên 1/2 muỗng bột quế , 1 muỗng dầu ăn trộn đều. Đem thịt đi nướng ở nhiệt độ 180C trong 30 phút ở rãnh cuối.
Bí quyết làm chả quế thơm ngon, an toàn tại nhà
Bí quyết làm chả quế thơm ngon, an toàn tại nhà



Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm