Bí quyết nấu cà ri dê ngon tuyệt đãi cả nhà

(thực hiện)
0 Thanh Niên Online
Cách nấu cà ri dê không bị hôi, thịt mềm đậm đà vị cay ăn cùng cơm hoặc bánh mì là nhờ bí quyết tẩm ướp các loại gia vị.

Cách nấu cà ri dê không bị hôi, thịt mềm đậm đà vị cay ăn cùng cơm hoặc bánh mì là nhờ bí quyết tẩm ướp các loại gia vị.

Bí quyết nấu cà ri dê ngon tuyệt đãi cả nhà
Nguyên liệu:
- 500g thịt dê
- 1 củ hành tây, 1 quả cà chua
- 10g bơ
- Bột ngò rí, bột cà ri, bột ớt, ớt tươi
- Hạt ngò rí, quế, hoa hồi, đinh hương
Cách làm:
- Thịt dê mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.
- Để thịt dê khi nấu không bị hôi thì bạn nên ướp thịt dê với 1 muỗng bột ngò rí, ½ muỗng bột cà ri, 1 muỗng bột ớt cùng 10g bơ đã làm tan chảy, muối, xíu bột ngọt sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị trong 20 phút.
Bí quyết nấu cà ri dê ngon tuyệt đãi cả nhà
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho thịt vào xào trên lửa lớn khi thịt đã săn lại thì hạ lửa xuống.
Bí quyết nấu cà ri dê ngon tuyệt đãi cả nhà
- Phần hành tây, ½ miếng thanh quế, 4 đinh hương, ½ hoa hồi cùng 15-20 hạt ngò rí, 2 quả ớt tươi, 1 quả cà chua (gia giảm độ cay theo khẩu vị) xay nhuyễn và cho vào chảo thịt.
Bí quyết nấu cà ri dê ngon tuyệt đãi cả nhà
- Vẫn nấu trên lửa nhỏ, thường xuyên đảo thịt khi nước sốt đã sánh mịn thì thêm 3 chén nước, nấu thêm 20 phút cho thịt mềm, nêm lại gia vị và tắt bếp. 
Bí quyết nấu cà ri dê ngon tuyệt đãi cả nhà
- Ăn nóng sẽ ngon hơn.
Bí quyết nấu cà ri dê ngon tuyệt đãi cả nhà

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mực nái trước khi chế biến /// Ảnh: Quang Viên>

Mực nái Biển Rạn, không ăn 'mất nửa cuộc đời'

Từ điển hải sản có lẽ phải thêm loại mực mà dân Biển Rạn (Quảng Nam) gọi là mực nái. Đây là loại mực ngon đến nỗi cánh mày râu muốn “giành ăn” với phụ nữ nên mới có câu “Mực nái con gái không nên ăn”.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH>

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.