Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon

0
Rượu táo mèo nếu được sử dụng đúng cách sẽ chữa được rất nhiều bệnh như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, giúp giảm cân và giảm mỡ máu.

Mùa táo mèo đã tới, cùng vào bếp làm một hũ rượu táo mèo nhé!

>> Làm chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà
>> Làm ổi dầm xí muội với công thức hấp dẫn chỉ trong 5 phút

 Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon 1

Rượu táo mèo nếu được sử dụng đúng cách sẽ chữa được rất nhiều bệnh như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, giúp giảm cân và giảm mỡ máu. Ngoài ra rượu táo mèo còn là một loại đồ uống được cánh đàn ông ưa chuộng. Mùa táo mèo đã tới, cùng vào bếp làm một hũ rượu táo mèo nhé.

Nguyên liệu:

- 2kg táo mèo tươi

- 1kg đường

- 4l rượu trắng

 Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon 2

Cách làm:

- Táo mèo chọn quả nhỏ và nặng tay, rửa thật sạch, cắt đôi quả loại bỏ phần núm hai đầu, giữ lại hạt. Rửa lại lần cuối táo mèo với nước sôi nguội pha chút muối loãng, vớt ra để ráo.

 Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon 3

- Chuẩn bị hũ thủy tinh, cho đường và táo mèo vào hũ, cứ một lớp táo thì rải một lớp đường lên mặt, ở phía trên cùng các bạn chú ý rải kín đường lên mặt táo.

 Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon 4

- Để hũ ở nơi khô mát khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy táo nổi lên mặt nước, đường có một phần nhỏ không tan ở dưới đáy.

 Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon 5

- Bạn vớt táo ra, chắt hết nước và đường trong hũ bỏ vào chai.

 Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon 6

- Cho táo trở lại hũ, rót rượu trắng vào, sau ít nhất 3 tháng bạn có thể dùng được.

Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon 7 

- Rượu ngâm táo mèo để càng lâu càng ngon, nước cốt táo mèo bạn chắt ra có thể dùng để pha nước uống giải khát hoặc uống cùng rượu ngâm.

Bí quyết ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon 8 

Hằng MT (thực hiện) 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Ấn Độ (đền Bà) trên đường Trương Định (Q.1) do người Ấn Độ xây cách đây hơn 100 năm

Thiên đường cà ri ở Sài Gòn

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.
/form>