Bò Wagyu Sendai - sự nhẫn nại và tận tâm của người Nhật

0
Là một trong số ít thương hiệu Wagyu được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản bởi chất lượng tuyệt hảo, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất.
"Bò Sendai" (Sendai Beef) đến từ Miyagi chính là thương hiệu thịt bò thuộc đẳng cấp cao tại xứ sở hoa anh đào.
Tỉnh Miyagi không chỉ là mảnh đất lâu đời, nơi đã tạo ra giống gạo cao cấp nhất của Nhật Bản mà còn đồng thời được biết đến như nơi sản sinh ra những miếng thịt bò Nhật trứ danh. Tại Miyagi nuôi rất nhiều bò Wagyu nhưng chỉ một số ít đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vân mỡ, hương thơm, độ ngọt thịt mới được chứng nhận mang thương hiệu Sendai, thủ phủ tỉnh Miyagi.
Cùng tìm hiểu về các phần cắt bò Wagyu và cách ăn chuẩn để tận hưởng hết tinh túy từ món thịt bò được mệnh danh là ‘mang những vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp" này nhé!

Điều gì làm nên bí mật hương vị trong từng miếng bò Wagyu Sendai?

Miyagi - vùng đất được thiên nhiên ưu đãi. Là nơi xuất xứ các loại gạo cao cấp của Nhật Bản, rơm rạ thu hoạch được tại Miyagi cũng vì thế mà cao cấp và rất dồi dào - trở thành nguồn dinh dưỡng có giá trị, giúp tạo nên miếng thịt bò với những vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp.
Wagyu Moriawase - những phần cắt thịt được pha lọc khéo léo, với hương thơm đặc trưng của mỡ bò Wagyu thượng hạng

Wagyu Moriawase - những phần cắt thịt được pha lọc khéo léo, với hương thơm đặc trưng của mỡ bò Wagyu thượng hạng

Bò được chăn thả tự nhiên trên những đồng cỏ rộng lớn, được cho ăn 2 loại thực phẩm chính: thực phẩm mềm như rơm rạ, cỏ và thực phẩm có độ cứng như ngô, đậu nành... Người nông dân còn xử lý cắt nhỏ thực phẩm thô mềm và cho bò ăn trước, sau đó mới đến thực phẩm cứng.
Không giới hạn ở rơm rạ, bò tại đây còn được cho ăn gạo. Hạt gạo trổ hoa thơm ngon sẽ được trộn cùng thức ăn cho bò. Rễ cây lúa cũng được lên men để làm thức ăn dinh dưỡng, với tác dụng làm tăng chất lượng của phần mỡ trong thịt. Đôi khi, gạo được nấu chín hoặc dùng gạo nếp nấu thành xôi để cho bò ăn, cũng là cách để tạo nên những vân mỡ đẹp tuyệt vời.
Môi trường nuôi thả chăm tự nhiên kết hợp nguồn thức ăn dồi dào và thơm ngon, dinh dưỡng giúp Miyagi tạo ra những miếng thịt bò hảo hạng nhất.

Thưởng thức thịt bò Wagyu thế nào?

Cách làm chín và thưởng thức Wagyu cũng rất tinh tế. Trong từng miếng Wagyu, người Nhật như thưởng thức cả tinh hoa của trời đất.
Nướng thịt ở nhiệt độ cao, trong thời gian ngắn để mỡ tan chảy và quyện vào cùng với thịt. Khi bề mặt ngoài miếng thịt bò chuyển màu sém nâu, dùng dao cắt thịt và bạn sẽ có được phần rare-steak ngon nhất.
Mùi vị độc đáo của thịt bò Nhật tan ra trên đầu lưỡi! Hương vị tuyệt vời, chất béo mềm và vừa phải

Mùi vị độc đáo của thịt bò Nhật tan ra trên đầu lưỡi! Hương vị tuyệt vời, chất béo mềm và vừa phải

Trước khi nướng Wagyu, hãy chờ vỉ thật nóng, rồi dùng miếng mỡ bò Wagyu được nhà hàng cắt riêng tráng lên vỉ nướng. Để thưởng thức trọn độ thơm, mềm và mọng nước đặc trưng của bò Wagyu, nên nướng đến 70% độ chín của thịt. Người Nhật chấm bò Wagyu với muối Himalaya, muối tinh than tre (nhập khẩu từ Nhật Bản) hay sốt chấm nếu thích vị ngọt thanh, và thêm chút wasabi tươi !
Wagyu - món thịt bò đẳng cấp đến từ Nhật Bản

Wagyu - món thịt bò đẳng cấp đến từ Nhật Bản

Những miếng Wagyu với vân mỡ dày đặc, trải đều tuyệt đẹp được nhập khẩu và đang được phục vụ tại Gyu Shige - Ngưu Phồn. Không thể cắt bằng máy, Wagyu phải được đầu bếp tại nhà hàng cắt bằng tay và pha lọc thật khéo để cho ra những lát thịt đẹp mắt thơm ngon. Gyu Shige - Ngưu Phồn chọn mang tới những phần cắt ngon và chất lượng. Cách nướng Wagyu cũng như việc ăn với sốt/muối chấm thịt được gia giảm kỹ lưỡng, cân bằng - nhằm mang tới trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất.
Bò Wagyu cuộn trứng cá chuồn, chấm cùng với lòng đỏ trứng. Cảm nhận mỡ bò thơm phức tan chảy cùng trứng cá chuồn giòn tanh tách, béo thơm tuyệt vời

Bò Wagyu cuộn trứng cá chuồn, chấm cùng với lòng đỏ trứng. Cảm nhận mỡ bò thơm phức tan chảy cùng trứng cá chuồn giòn tanh tách, béo thơm tuyệt vời

Cùng khám phá menu Wagyu - những miếng thịt bò với vân cẩm thạch tuyệt đẹp, tại Gyu Shige - Ngưu Phồn nhé!

Hệ thống nhà hàng nướng Gyu Shige - Ngưu Phồn

1. Gyu Shige Ngưu Phồn - Saigon Centre
L5-16, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, quận 1, TP.HCM.
028 3821 8958.
2. Gyu Shige Ngưu Phồn - Nguyễn Thị Minh Khai
183A Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1,TP.HCM.
028 3925 3368
3. Gyu Shige Ngưu Phồn - Tôn Thất Thiệp
21-23-25-27 Tôn Thất Thiệp, quận 1, TP.HCM.
028 3915 1627 – 028 3915 1626.
4. Gyu Shige Ngưu Phồn - Trần Hưng Đạo
6A Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.
028 3821 3027 - 028 3821 3327
5. Gyu Shige Ngưu Phồn - Phan Văn Trị
463 Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM.
028 3895 5588 - 028 3985 5999.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng