Sứa biển có quanh năm nhưng kiếm được con sứa già thì phụ thuộc vào mùa vụ. Những tháng sứa hơi hiếm, bà Hòa phải dùng thêm sứa khô. Sứa tươi được đặt mua từ các ngư dân ở Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, đưa về làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ như trái nhãn đã bóc vỏ trong vắt. Mỗi công đoạn để làm nên món bún sứa được bà chủ quán chuẩn bị kỹ càng. Các loại xương heo, đầu cá thu, cá cơm… được nấu chung, dùng làm nước xáo. Trong nồi nước xáo có cà chua, quả thơm, hành tây…, màu vàng óng trông rất hấp dẫn. Bún được đặt ở dưới, phía trên là sứa, rắc vài hạt đậu phụng rang, hành lá và nước xáo chan ngập tô... Khi ăn cho thêm mắm ruốc, ớt xanh thái nhuyễn, kèm với rau sống trộn đều. Chỉ một lần thưởng thức món bún này thì bạn có cảm giác ngon miệng khó quên. Quán bún sứa của bà Hòa mở cửa bán từ 15 - 19 giờ hằng ngày, nếu đến muộn một chút xíu, xem như hết phần.
Bạn nhớ ăn bún sứa khi nước xáo còn nóng, mới tận hưởng hết hương vị đặc trưng bún sứa Phan Rang.
Bình luận (0)