Cá dìa nướng lá chuối

0
Cá dìa sống ở vùng nước mặn ngọt giao thoa, là loại cá ngon, thịt chắc, thơm và giàu chất dinh dưỡng. Cá dìa thân dẹp, lớn bằng bàn tay, nặng đến 400-500g.

Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang và ruột, để nguyên con. Dùng lá chuối tươi xanh rửa sạch, gói gọn con cá, buộc ngang dọc bằng sợi sóng lá chuối. Nướng cá gói lá trên lửa than hồng, trở đều hai phía khoảng 10-15 phút cho đến khi lá chuối xanh ngả màu chín héo là vừa chín cá bên trong. Mở lá chuối ra, cá bốc mùi thơm dịu, quyến rũ. Món ăn này chấm với nước mắm ngò, đặc biệt ngon và lạ miệng, không thể thay bằng bất cứ loại nước chấm nào khác. Lá ngò xanh với ớt xanh, thêm vài cánh tỏi thơm; tất cả được giã nhuyễn, pha nước mắm ngon nguyên chất cùng vài giọt chanh là thành nước mắm ngò.

Nguyễn Hoàng Thu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày nào các YouTuber cũng vây quanh dì Ba bán cua /// Lê Nam>

Cua Dì Ba sau tháng ngày 'quá sốt' trên mạng, giờ ra sao?

Dù ngày nắng hay ngày mưa, giới YouTuber vẫn cần mẫn có mặt đúng giờ để thực hiện đều đặn các video về cua Dì Ba. Mâm cua Dì Ba vẫn cứ đông đen đông đỏ, vẫn nóng hổi như ngày đầu được "người lạ" phát hiện.