Cá đuối luộc mẻ

0
(TNTT>) Cá đuối có nhiều loại và cũng có nhiều cách chế biến khác nhau, phổ biến nhất là cá đuối tươi nấu canh chua, nấu cà ri, xào sả nghệ. Gần đây, nhiều đầu bếp khéo tay lại chế biến thêm món cá đuối luộc mẻ và cá đuối nướng. Đó đều là những món vừa ngon vừa lạ miệng, ăn hoài không ngán.

Muốn làm món cá đuối luộc mẻ, bạn nên chọn một con cá tươi hoặc cá ướp lạnh to khoảng trên dưới 1kg, cắt ra từng miếng vừa gắp, rửa sạch, ướp thêm hành, tỏi, sả, muối rồi đem chiên sơ qua cho thịt vừa chín vàng. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác.

 Cá đuối luộc mẻ - ảnh 1

Cá đuối nướng

Khi nồi nước hoặc lẩu vừa sôi, chúng ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi khi cá gần chín, chúng ta lần lượt cho thêm bạc hà, cà chua và rắc lên chút hành phi, tỏi phi và vài thứ rau thơm như ngò gai, mò om, quế đất…trước khi cho vào bàn. Mùi thơm bốc lên nồng nàn, bảo đảm ai nghe thấy cũng bị "đánh trống bụng". Các thứ ăn kèm với cá đuối luộc mẻ ngoài rau thơm ra còn có bông so đũa trắng, bông súng và rau ghém bắp chuối.

Hoài Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá cơm kho và nấu canh	 /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Chỉ là cá cơm thôi...

Có rất nhiều món ăn quê, dân dã thôi mà thành niềm thương cho người ở lại, thành nỗi nhớ cho kẻ ra đi. Chẳng hạn, chỉ là cá cơm bé nhỏ, sao vẫn nghe bồi hồi khi ngồi trước mấy món chân quê mẹ nấu.