Cá đuối luộc mẻ

0
(TNTT>) Cá đuối có nhiều loại và cũng có nhiều cách chế biến khác nhau, phổ biến nhất là cá đuối tươi nấu canh chua, nấu cà ri, xào sả nghệ. Gần đây, nhiều đầu bếp khéo tay lại chế biến thêm món cá đuối luộc mẻ và cá đuối nướng. Đó đều là những món vừa ngon vừa lạ miệng, ăn hoài không ngán.

Muốn làm món cá đuối luộc mẻ, bạn nên chọn một con cá tươi hoặc cá ướp lạnh to khoảng trên dưới 1kg, cắt ra từng miếng vừa gắp, rửa sạch, ướp thêm hành, tỏi, sả, muối rồi đem chiên sơ qua cho thịt vừa chín vàng. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác.

 Cá đuối luộc mẻ - ảnh 1

Cá đuối nướng

Khi nồi nước hoặc lẩu vừa sôi, chúng ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi khi cá gần chín, chúng ta lần lượt cho thêm bạc hà, cà chua và rắc lên chút hành phi, tỏi phi và vài thứ rau thơm như ngò gai, mò om, quế đất…trước khi cho vào bàn. Mùi thơm bốc lên nồng nàn, bảo đảm ai nghe thấy cũng bị "đánh trống bụng". Các thứ ăn kèm với cá đuối luộc mẻ ngoài rau thơm ra còn có bông so đũa trắng, bông súng và rau ghém bắp chuối.

Hoài Phương

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm