Cá đuối luộc mẻ

0
(TNTT>) Cá đuối có nhiều loại và cũng có nhiều cách chế biến khác nhau, phổ biến nhất là cá đuối tươi nấu canh chua, nấu cà ri, xào sả nghệ. Gần đây, nhiều đầu bếp khéo tay lại chế biến thêm món cá đuối luộc mẻ và cá đuối nướng. Đó đều là những món vừa ngon vừa lạ miệng, ăn hoài không ngán.

Muốn làm món cá đuối luộc mẻ, bạn nên chọn một con cá tươi hoặc cá ướp lạnh to khoảng trên dưới 1kg, cắt ra từng miếng vừa gắp, rửa sạch, ướp thêm hành, tỏi, sả, muối rồi đem chiên sơ qua cho thịt vừa chín vàng. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác.

 Cá đuối luộc mẻ - ảnh 1

Cá đuối nướng

Khi nồi nước hoặc lẩu vừa sôi, chúng ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi khi cá gần chín, chúng ta lần lượt cho thêm bạc hà, cà chua và rắc lên chút hành phi, tỏi phi và vài thứ rau thơm như ngò gai, mò om, quế đất…trước khi cho vào bàn. Mùi thơm bốc lên nồng nàn, bảo đảm ai nghe thấy cũng bị "đánh trống bụng". Các thứ ăn kèm với cá đuối luộc mẻ ngoài rau thơm ra còn có bông so đũa trắng, bông súng và rau ghém bắp chuối.

Hoài Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Ấn Độ (đền Bà) trên đường Trương Định (Q.1) do người Ấn Độ xây cách đây hơn 100 năm

Thiên đường cà ri ở Sài Gòn

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.
Du hành với phong vị ẩm thực mới tại Laairai

Du hành với phong vị ẩm thực mới tại Laairai

'Sự sáng tạo ra món ăn cũng là một bộ môn nghệ thuật độc đáo'. Hãy quên đi không khí náo nhiệt của thời khắc giao mùa nơi phố thị, tìm về với Laairai - quán ăn tạo ra những dư vị ẩm thực độc đáo.
/form>