Canh chua cá móm

0
Nguyên liệu: 4 con cá móm (khoảng 1 kg), me chín, cà chua, giá sống, đường, nước mắm, bột ngọt, ớt, hành lá...

Cách làm: Cá mua về làm sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch cắt làm tư, bỏ hột. Giá sống rửa kỹ, để ráo. Ớt xắt khoanh.

Bắc nồi nước trong lên bếp, đợi nước nóng lấy ra tô một ít, cho me chín vào dầm lấy nước chua, bỏ xác. Đổ nước me trở lại vào nồi, thêm đường, ít bột ngọt, nước mắm. Đợi nước sôi, nhẹ tay thả cá vào nồi, sau đó cho tiếp cà chua, giá sống, ớt. Khi nồi canh sôi lại một lần nữa, nêm nếm cho vừa miệng rồi nhấc xuống, thêm hành lá cho thơm.

Cá móm ngọt thịt, không độc, xương dễ gỡ, dễ nấu canh lại rất hợp với me chín. Món này ăn nóng với cơm.

Bài, ảnh: Tiểu Kiên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày nào các YouTuber cũng vây quanh dì Ba bán cua /// Lê Nam>

Cua Dì Ba sau tháng ngày 'quá sốt' trên mạng, giờ ra sao?

Dù ngày nắng hay ngày mưa, giới YouTuber vẫn cần mẫn có mặt đúng giờ để thực hiện đều đặn các video về cua Dì Ba. Mâm cua Dì Ba vẫn cứ đông đen đông đỏ, vẫn nóng hổi như ngày đầu được "người lạ" phát hiện.