Canh tập tàng (nấu chung nhiều loại rau) thường gồm nhiều thứ: cải, cúc, rau dền, bồ ngót, mồng tơi, rau muống, rau má, sam, ngọn lạc tiên, ngọn ớt, ngọn bông bí..., tạo nên nhiều hương vị, nhiều dinh dưỡng và vị thuốc. Nhưng tuyệt chiêu nhất phải là canh tập tàng nấu với bắp non.
Nguyên liệu nấu canh tập tàng |
Nước sôi bỏ rau (rau má, bồ ngót...) vào trước một chút rồi mới cho tất cả các thứ rau nhanh mềm vào. Sôi lại là bỏ bắp non. Vài phút sau khi các thứ đã chín, cho nấm xào sẵn vào rồi nhấc ra, nêm chút muối, bột ngọt.
Bắp non làm cho nồi canh deo dẻo. Vị ngọt bắp, nấm hòa quyện với các thứ ngọt rau tạo thành vị thanh khiết, ngon hơn hẳn nấu với tôm, thịt. Món ăn này người ăn chay cũng dùng được.
Lê Hoài
Bình luận (0)