Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớt

Võ Mạnh Lân

Võ Mạnh Lân

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Cùng thử kết hợp 2 món thịt kho trứng và khổ qua cà ớt để tạo ra nét chấm phá hấp dẫn - mới lạ cho bữa ăn của gia đình!

Thịt kho trứng là món ăn thuần Việt rất đỗi quen thuộc với tất cả mọi người trong khi khổ qua - cà ớt lại là một đặc sản của người Hoa mà chỉ những ai từng sinh sống hay có dịp ghé qua các khu phố Tàu mới được thưởng thức.

Cùng thử kết hợp 2 món thịt kho trứng và khổ qua cà ớt để tạo ra nét chấm phá hấp dẫn - mới lạ cho bữa ăn của gia đình!
Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớt
Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần)
- 200g thịt ba chỉ
- 50g chả cá
- 2 trái ớt sừng
Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớt
- 6 trái đậu bắp
- 6 quả trứng cút
- 600ml nước dừa
- Nước màu (nước hàng)
- Hành tím, tỏi, gia vị
Thực hiện:

Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớtCắt lấy 1/4 phần thịt ba chỉ, cho vào máy xay thành giò. Trộn giò cùng chả cá, 1 tép tỏi, 1/2 củ hành tím băm, 2g muối, 5g bột nêm, 5g đường.
Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớtRửa sạch, cắt bụng và lấy hết hạt bên trong ớt sừng, đậu bắp ra.
Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớtNhẹ nhàng nhồi lại hỗn hợp giò vào bên trong.
Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớtĐặt bếp lên chảo, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả ớt sứng và đậu bắp nhồi vào chiên chín đều các mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớtThái nhỏ thịt ba chỉ, ướp cùng nước màu, 30ml nước mắm, 2 tép tỏi, 1 củ hành tím băm, 15g bột nêm, 40g đường khoảng 20 phút.
Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớtĐặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt ba chỉ vào đảo đến các mặt đến khi thịt săn.
Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớtau đó cho phần nước ướp, nước dừa và trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào kho cùng khoảng 1 tiếng 30 phút.
Đậm đà thịt kho trứng cùng khổ qua cà ớtDọn thịt kho trứng, ớt sừng, đậu bắp nhồi ra tô, ăn kèm với cơm trắng.
- Cẩn thận khi nhồi chặt thịt vào ớt sừng, đậu bắp, tránh cho thịt bị rơi ra khi chiên
- Không nên chiên đậu bắp quá lâu, sẽ khiên đậu bị mềm

Võ Mạnh Lân
(thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm