Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngon

20/09/2015 10:51 GMT+7

Món ăn tuy đơn giản nhưng ẩn chứa hương vị hấp dẫn, thân quen của những ngày xưa cũ.

Món ăn tuy đơn giản nhưng ẩn chứa hương vị hấp dẫn, thân quen của những ngày xưa cũ.

Đậu hũ là một loại nguyên liệu rất quen thuộc bởi những ích lợi mà nó mang lại. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi đậu hũ được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhằm mang đến sự đa dạng cho người thưởng thức. Đậu hũ nhồi thịt là một trong số đó. Món ăn tuy dân dã, đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều hương vị quyến rũ và cảm giác thanh mát ngon miệng.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngon
Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần)
- 2 lát tàu hũ chiên sẵn
- 50g thịt heo xay
- 50g chả cá
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngon
- 1 cuộn bún tàu
- 1 tai nấm mèo
- 3 quả cà chua
- Hành tím, tỏi, gia vị
Thực hiện:

Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonNgâm nấm mèo và bún tàu vào nước nóng cho mềm. Sau đó vớt ra, thái nhỏ.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonƯớp thịt heo xay, chả cá cùng nấm mèo, bún tàu, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi băm, 2g muối, 5g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonCắt lát tàu hũ làm 4 phần theo hình tam giác.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonRạch một đường ở giữa lát tàu hũ rồi nhồi hỗn hợp thịt vào bên trong.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonĐem chiên các miếng tàu hũ nhồi đến khi chín đều rồi vớt ra, để ráo dầu.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonRửa sạch, luộc sơ cà chua trong nước sôi khoảng 5 phút.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonVớt cà chua ra ngoài, lột vỏ. Sau đó thả cà chua vào chảo cùng một ít dầu ăn.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonĐảo đều, nghiền nhỏ cà chua đến khi nát mềm. Nêm thêm 2g muối, 10g đường.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonThả các miếng tàu hũ nhồi vào, nấu thêm khoảng 5 phút cho sốt cà chua thấm vào bên trong rồi tắt bếp.
Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngonDọn tàu hũ nhồi thịt ra dùng ngay khi còn nóng, có thể dùng chung với cơm trắng.
* Có thể dùng muỗng nạo bớt phần ruột  để nhồi được nhiều thịt mà không làm rách miếng tàu hũ

Võ Mạnh Lân
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.