Độc đáo phiên bản mochi trong suốt như giọt nước

16/05/2016 11:09 GMT+7

Phiên bản gốc của món bánh này là Shingen mochi - một loại bánh tráng miệng ngon và cực kỳ nổi tiếng với phần phủ trên bánh là bột đậu nành Kinako cùng sirô đường nâu.

Phiên bản gốc của món bánh này là Shingen mochi - một loại bánh tráng miệng ngon và cực kỳ nổi tiếng với phần phủ trên bánh là bột đậu nành Kinako cùng sirô đường nâu.

Mochi nước Phiên bản gốc của món bánh này là Shingen mochi – một loại bánh tráng miệng ngon, cực kỳ nổi tiếng với phần phủ trên bánh là bột đậu nành Kinako và si-rô đường nâu. Theo truyền thống, bánh có màu vàng, nhân mềm như thạch bên trong. Ở phiên bản mới mochi nước trong suốt như một giọt nước và tan ngay trong miệng khi thưởng thức. Vì bánh có nguồn gốc xuất xứ từ nước Nhật nên hầu như nguyên liệu đều xuất phát từ Nhật. Trong khi bột đậu nành và si-rô đường nâu dễ tìm mua tại các siêu thị Nhật tại Việt Nam với giá cả phải chăng thì bột agar Nhật lại có giá khá đắt và không sẵn có tại Việt Nam. Agar Nhật được chiết xuất từ rong đỏ, agar Việt Nam được chiết xuất từ rong câu chỉ vàng tại các vùng biển ở Việt Nam. Tận dùng agar Việt Nam để làm ra món bánh có hương vị Nhật bản giải nhiệt cho mùa hè năm nay. 1.	Nguyên liệu : làm bánh này chúng ta cần khuôn bán cầu hoặc khuôn hình cầu nhỏ, nếu không có, chúng ta có thể tận dụng chén nhỏ có hình tròn. -	2gr bột rau câu Hoàng Yến -	400ml nước khoáng hoặc nước tinh khiết -	2g đường -	Bột đậu nành kinako -	Siro đường nâu (có thể mua hoặc tự nấu với liều lượng 100gr đường thốt nốt và 100gr nước, nấu sôi và kẹo lại là được) -	Một ít hoa anh đào muối (tùy chọn) 2.	Cách làm -	Ngâm hoa anh đào vào trong nước sạch để ra bớt vị mặn, sau đó, để ráo và thấm bằng khăn cho khô. -	Bột rau câu và đường trộn chung cho đều và hòa tan với nước. -	Sau đó bắc nồi rau câu lên bếp, đun cho hỗn hợp sôi và tan hoàn toàn. Khi thấy hỗn hợp trong thì tắt bếp, để rau câu nguội bớt (không còn bốc khói) thì bắt đầu đổ vào khuôn hình cầu nhỏ. -	Cho một ít rau câu vào khuôn, sau đó thả hoa anh đào muối vào, tiếp tục rót cho đầy khuôn. -	Cho khuôn vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4-6 giờ đồng hồ. -	Khi thưởng thức, lấy bánh nhẹ nhàng ra khỏi khuôn, rưới nước đường nâu và bột đậu nành lên trên. Dùng ngay vì nếu để lâu, bánh sẽ nhanh chảy.
Theo truyền thống thì bánh có màu vàng cùng phần nhân mềm như thạch bên trong. Ở phiên bản mới này, mochi sẽ trong suốt như một giọt nước và tan ngay trong miệng khi thưởng thức.
Vì bánh có nguồn gốc xuất xứ từ nước Nhật nên hầu như nguyên liệu đa phần cũng đều là từ Nhật. Trong khi bột đậu nành và sirô đường nâu dễ tìm mua tại các siêu thị Nhật tại Việt Nam với giá cả phải chăng thì bột agar Nhật lại có giá khá đắt và không sẵn có tại Việt Nam. Agar Nhật được chiết xuất từ rong đỏ, trong khi đó agar Việt Nam được chiết xuất từ rong câu chỉ vàng tại các vùng biển ở Việt Nam. Bạn có thể tận dùng agar Việt Nam để làm ra món bánh có hương vị Nhật bản giải nhiệt cho mùa hè năm nay.
Nguyên liệu (làm bánh này chúng ta cần khuôn bán cầu hoặc khuôn hình cầu nhỏ, nếu không có, chúng ta có thể tận dụng chén nhỏ có hình tròn):
- 2gr bột rau câu Hoàng Yến
- 400ml nước khoáng hoặc nước tinh khiết
- 2g đường
- Bột đậu nành kinako
- Siro đường nâu (có thể mua hoặc tự nấu với liều lượng 100gr đường thốt nốt và 100gr nước, nấu sôi và kẹo lại là được)
- Một ít hoa anh đào muối (tùy chọn)
Độc đáo phiên bản mochi trong suốt như giọt nước
Cách làm:
- Ngâm hoa anh đào vào trong nước sạch để ra bớt vị mặn, sau đó, để ráo và thấm bằng khăn cho khô.
Độc đáo phiên bản mochi trong suốt như giọt nước
- Bột rau câu và đường trộn chung cho đều và hòa tan với nước.
Độc đáo phiên bản mochi trong suốt như giọt nước
- Sau đó bắc nồi rau câu lên bếp, đun cho hỗn hợp sôi và tan hoàn toàn. Khi thấy hỗn hợp trong thì tắt bếp, để rau câu nguội bớt (không còn bốc khói) thì bắt đầu đổ vào khuôn hình cầu nhỏ.
Độc đáo phiên bản mochi trong suốt như giọt nước
- Cho một ít rau câu vào khuôn, sau đó thả hoa anh đào muối vào, tiếp tục rót cho đầy khuôn.
Độc đáo phiên bản mochi trong suốt như giọt nước
- Cho khuôn vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4-6 giờ đồng hồ.
- Khi thưởng thức, lấy bánh nhẹ nhàng ra khỏi khuôn, rưới nước đường nâu và bột đậu nành lên trên. Dùng ngay vì nếu để lâu, bánh sẽ nhanh chảy.
Độc đáo phiên bản mochi trong suốt như giọt nước






Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.