Độc đáo sườn non rim tương đen

(thực hiện)
0 Thanh Niên Online
Với sự kết hợp giữa tương đen và thịt cùng với cách nấu cực kì đơn giản sẽ đem đến cho bạn một khẩu vị hoàn toàn mới.

Với sự kết hợp giữa tương đen và thịt cùng với cách nấu cực kì đơn giản sẽ đem đến cho bạn một khẩu vị hoàn toàn mới.

Độc đáo sườn non rim tương đen
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 3 muỗng tương đen (hoisin sauce của Singapore hoặc tương đen ăn phở)
- Tỏi băm, hành băm, gia vị nêm
- Rau sống hoặc rau muống, rau dền
Cách làm:
- Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp cùng 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng hành băm, 1 muỗng muối, xíu bột ngọt, xíu tiêu, ½ muỗng đường trộn đều để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Độc đáo sườn non rim tương đen
- Bắc chảo lên bếp thêm 1 muỗng dầu. Dầu nóng, cho từng miếng sườn vào chiên vàng 2 mặt.
Độc đáo sườn non rim tương đen
- Cho 3 muỗng tương đen hòa cùng xíu nước sau đó trút vào chảo thịt.
Độc đáo sườn non rim tương đen
- Thêm 1 chén nước rim thịt trên lửa trung bình, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Độc đáo sườn non rim tương đen
- Bạn có thể luộc thêm ít rau muống hay rau dền ăn cùng sốt hoặc chấm cùng rau sống.
Độc đáo sườn non rim tương đen

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mực nái trước khi chế biến /// Ảnh: Quang Viên>

Mực nái Biển Rạn, không ăn 'mất nửa cuộc đời'

Từ điển hải sản có lẽ phải thêm loại mực mà dân Biển Rạn (Quảng Nam) gọi là mực nái. Đây là loại mực ngon đến nỗi cánh mày râu muốn “giành ăn” với phụ nữ nên mới có câu “Mực nái con gái không nên ăn”.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH>

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.