Đổi vị với bún bì

19/08/2015 01:29 GMT+7

Tô bún bì heo thật quyến rũ với miếng thịt thắm vị ngọt của dừa xiêm, miếng bì giòn giòn ăn cùng rau sống và nước mắm chua cay.

Tô bún bì heo thật quyến rũ với miếng thịt thắm vị ngọt của dừa xiêm, miếng bì giòn giòn ăn cùng rau sống và nước mắm chua cay. Thêm miếng bánh tráng, tí rau thơm làm thành món bì cuốn là trọn vị.

Đổi vị với bún bì
Nguyên liệu:
- 200 gram da heo
- 300 gram thịt đùi
Đổi vị với bún bì
- 1 quả dừa xiêm
- 1 chén gạo
- Rau sống, bún tươi, hành lá
Cách làm:
- Làm thính: dùng chảo không dính để rang gạo đến khi gạo vàng thì cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn là có thính gạo.
Đổi vị với bún bì
- Thịt đùi rửa sạch luộc chung với nước dừa, thêm 1 muỗng bột nêm, rồi cho thêm 1 muỗng dầu ăn khi nước luộc thịt bắt đầu cạn. Dùng đũa trở đều miếng thịt và cho hơi cháy cháy ở phần bề mặt.
Đổi vị với bún bì
Đổi vị với bún bì
- Da heo rửa sạch, dùng dao lam cạo sạch phần bề mặt. Cho lên nồi luộc chung với nước dừa khoảng 10 phút, da chín vớt ra cho vào tô nước đá để giúp  giữ được độ giòn và trắng.
Đổi vị với bún bì
- Phần thịt đùi và da heo sau khi nguội thì cắt nhỏ và mỏng
Đổi vị với bún bì
- Trộn chung với thính gạo
Đổi vị với bún bì
- Hành lá thái nhuyễn làm mỡ hành
- Nước mắm: đường, chanh, ớt, tỏi, nước mắm hoà chung, thêm cà rốt và củ cải thái sợi (theo khẩu vị của gia đình)
- Sắp rau, bún ra tô, cho phần bì heo thịt trộn chung với thính, thêm mỡ hành rối rưới nước mắm lên trên.
Đổi vị với bún bì

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.