Giòn ngon gỏi rau muống heo quay

(thực hiện)
0 Thanh Niên Online
Vị ngọt của thịt với rau muống giòn rụm làm cho món gỏi này cực hấp dẫn.

Vị ngọt của thịt với rau muống giòn rụm làm cho món gỏi này cực hấp dẫn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thịt heo quay thành thịt heo luộc thái chỉ.

Giòn ngon gỏi rau muống heo quay
Nguyên liệu:
Giòn ngon gỏi rau muống heo quay
- 150gr thân rau muống (đã bỏ phần thân già và lá)
- 250gr thịt ba chỉ
- Đậu phộng (lạc)
- Gia vị ướp thịt: ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), chút rượu.
- Gia vị làm sốt: 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa cà phê giấm hoặc nước cốt chanh, 1 quả ớt cay, 3 nhánh tỏi đập giập.
Cách làm:
- Rau muống rửa sạch, chẻ nhỏ phần thân, cho vào tô đựng nước lạnh cho giòn. Vớt rau ra để ráo.
Giòn ngon gỏi rau muống heo quay
- Thịt ba chỉ luộc sơ, nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Giòn ngon gỏi rau muống heo quay
- Dùng cây nhọn đâm nhiều lần trên da heo. Ướp thịt ba chỉ với ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh (hoặc muối), chút rượu. Để trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng cho thấm.
Giòn ngon gỏi rau muống heo quay
- Mang ra, nướng trong lò chế độ 2 lửa ở nhiệt 250 độ C trong 45 phút.
- Thái thịt heo thành những miếng nhỏ.
Giòn ngon gỏi rau muống heo quay
- Đậu phộng rang vàng rồi đâm nhỏ.
Giòn ngon gỏi rau muống heo quay
- Cho thịt heo, rau muống và các gia vị vào tô rồi trộn đều.
Giòn ngon gỏi rau muống heo quay
Giòn ngon gỏi rau muống heo quay

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm