Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mát

Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Rau má khi trộn gỏi sẽ không đắng như nấu canh, hơn nữa lại có vị ngọt hậu sau khi nhai. Kết hợp với tôm thịt sẽ là món gỏi thanh mát và ngon miệng cho gia đình.

Rau má khi trộn gỏi sẽ không đắng như nấu canh, hơn nữa lại có vị ngọt hậu sau khi nhai. Kết hợp với tôm thịt sẽ là món gỏi thanh mát và ngon miệng cho gia đình.

Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mát
Nguyên liệu:
- 500gram rau má
- 300gram thịt đùi
Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mát
- 100gram tôm
- 1 củ cà rốt, tỏi băm, ớt xay, chanh, đậu phộng, mè, hành tây
Cách làm:

Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mátHành tây cắt khoanh, cà rốt thái sợi, rau má rửa sạch, để ráo
Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mátThịt đùi rửa sạch, cho vào nồi luộc. Thịt chín gắp ra, để trong một chén nước lạnh để thịt giữ được độ săn chắc, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn. Tôm bỏ đầu , rửa sạch đem hấp chín, lột bỏ vỏ
Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mátDầu dấm: 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nêm, tỏi và ớt băm, 2 muỗng dầu ăn, tí xíu muối, 2 quả chanh (vắt lấy nước cốt, trộn đều gia giảm theo khẩu vị của gia đình bạn)
Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mát
Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mát
Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mátRau má cho ra đĩa, thêm thịt, tôm, hành tây, cà rốt. Rưới dầu dấm, rắc thêm đậu phộng và mè rồi trộn đều cho rau thấm
Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mátCó thể dùng thêm nước mắm chua ngọt khi ăn
Gỏi rau má tôm thịt ngọt giòn và thanh mát

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng