Hấp dẫn bánh bông lan phô mai kiểu Nhật

Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Sự kết hợp bơ bột cùng vị béo của phô mai đã tạo ra một chiếc bánh bông lan mềm xốp, mát lạnh cực ngon và được nhiều người yêu thích.

Sự kết hợp bơ bột cùng vị béo của phô mai đã tạo ra một chiếc bánh bông lan mềm xốp, mát lạnh cực ngon và được nhiều người yêu thích. Đây sẽ là món tráng miệng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà.

Hấp dẫn bánh bông lan phô mai kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- 180g trứng gà (khoảng 3 quả)
- 100g creamcheese
- 50g bơ
- 100ml sữa tươi
- 50g bột mì
- 60g đường
- Chút xíu cream of tartar
Cách làm:
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi hạ nhỏ lửa nhất sau đó cho tô creamcheese, bơ, sữa tươi lên hấp cách thủy, dùng phới lồng khuấy đều đến khi bơ và creamcheese tan.
Hấp dẫn bánh bông lan phô mai kiểu Nhật
- Bắc xuống để nguội, tiếp đến cho phần lòng đỏ, bột mì vào trộn đều chung với hỗn hợp creamcheese.
Hấp dẫn bánh bông lan phô mai kiểu Nhật
- Phần lòng trắng trứng, cream of tartar và đường đánh bông cứng.
Hấp dẫn bánh bông lan phô mai kiểu Nhật
- Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bột creamcheese và trộn đều, làm vậy cho đến khi hết phần hỗn hợp lòng trắng trứng.
Hấp dẫn bánh bông lan phô mai kiểu Nhật
- Đổ hỗn hợp vào khuôn. Sau đó đặt vào khay có đổ nước sôi thêm khăn mặt phía dưới để khi nướng bánh sẽ không bị nứt mặt. Đem nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 100 phút.
Hấp dẫn bánh bông lan phô mai kiểu Nhật
-Bánh nướng xong để nguội cho vào tủ lạnh, dùng sau 2 giờ sẽ ngon hơn.
Hấp dẫn bánh bông lan phô mai kiểu Nhật
Hấp dẫn bánh bông lan phô mai kiểu Nhật

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhụy bông bần tách ra từ những bông búp làm gỏi rất ngon	 /// Ảnh: Thiên Lộc

Gỏi gà bông bần

Một lần đến Trà Vinh, người bạn rủ nhau về nhà làm món gà xé phay bông bần. Vừa bước vào nhà, anh bạn giới thiệu với vợ có mấy người bạn từ Cần Thơ đến. Hôm nay mình đãi các anh ấy món gỏi gà bông bần.
Điệp đỏ trước khi nấu cháo /// NGÔ MÃ THIÊN

Hương vị quê hương: Cháo điệp đỏ

Mùa hè là mùa điệp đỏ xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên). Lúc này người dân sống quanh đầm đeo kính lặn xuống đầm bắt điệp đem về, phần thì để ăn, phần thì đem bán các chợ, hàng quán ven đầm.
 /// THANH LY

Ếch rang sả đồng quê

Ngày nghỉ, cả nhà đang xôn xao dưới bếp thì nghe tiếng cậu ngoài ngõ: “Ếch soi đầu mùa đây, trưa có món ngon đặc biệt!”.