Lạ miệng phi lê cá hấp bông cải xanh

Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Hãy thử món hấp này, vừa làm nhẹ tiêu hóa lại vừa giữ được vị tươi ngon vốn có của miếng cá, giúp bạn tiết kiệm đáng kể được thời gian nấu nướng.

Hãy thử món hấp này, vừa làm nhẹ tiêu hóa lại vừa giữ được vị tươi ngon vốn có của miếng cá, giúp bạn tiết kiệm đáng kể được thời gian nấu nướng.

Lạ miệng phi lê cá hấp bông cải xanh
Nguyên liệu:
- 1 miếng phi lê cá
- 1 búp bông cải xanh
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, gia vị nêm
Cách làm:
- Bông cải xanh cắt khúc vừa ăn, cà rốt gọt bỏ vỏ thái khoanh tròn hoặc bạn có thể tỉa hoa.
Lạ miệng phi lê cá hấp bông cải xanh
- Phi lê cá rửa sạch, cắt lát mỏng. Mẹo nhỏ là bạn để miếng cá vào tủ đông 20 phút thì khi cắt lát cá sẽ không bị nát.
Lạ miệng phi lê cá hấp bông cải xanh
- Xếp bông cải và cá vào đĩa, thêm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu và 1/2 muỗng nước cốt gừng để loại bỏ mùi tanh của cá sau đó khuấy đều và cho lên mặt cá.
Lạ miệng phi lê cá hấp bông cải xanh
- Đặt xửng hấp lên bếp, nước sôi hạ lửa cho đĩa cá vào hấp 10 phút.
Lạ miệng phi lê cá hấp bông cải xanh
- Sau 10 phút, cá và bông cải đã chín lấy ra dùng nóng.
Lạ miệng phi lê cá hấp bông cải xanh

Lạ miệng phi lê cá hấp bông cải xanh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm