Làm món lẩu cua tẩm bổ cho cả nhà nào

02/01/2013 16:27 GMT+7

Canh cua hoặc lẩu cua đều có vị ngọt đậm đà và hương vị đặc trưng của cua. Hãy chọn những con cua nhiều thịt bằng cách cầm lên thấy nặng, chắc tay, yếm chặt để có món nồi lẩu như ý.

Lẩu cua

Nguyên liệu:

- Cua: 1 con (800 gr – 1kg)

- Cà chua: 3 trái

- Cua đồng xay: 200 gr

- Rau: bắp chuối, khèo nèo, xà lách, cô rôn, muống chẻ

- Một ít màu điều

Cách làm:

- Cho cua đồng xay vào 1 lít nước lạnh, khuấy lên, lọc lấy nước. Nêm 1 tí muối và nấu trên bếp cho đến khi thấy nổi váng cua lên trên.

- Cắt múi cà chua, đem xào 1 trái, cho vào nồi nước cua đồng. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn. Cho thêm màu điều vào.

- Làm sạch cua biển, cắt làm ½ hoặc ¼, thả vào nồi nước dùng. Nấu chín.

- Cho số cà chua còn lại vô nồi nước dùng, sau đó cho rau vào ăn dần, riêng xà lách và cô rôn chỉ nhúng vào nồi nước lẩu là ăn ngay. Ăn kèm với  bún tươi.

Bài: Nhật Khuê. Ảnh: S.T

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.