Mặn mà giò heo hon ngày Tết

0
Chỉ với những nguyên liệu bình thường nhưng qua cách chế biến tinh tế, giò heo hon trở thành món ngon độc đáo không thể thiếu trong mâm cỗ Tết ở Huế. 

Chỉ với những nguyên liệu bình thường nhưng qua cách chế biến tinh tế, giò heo hon trở thành món ngon độc đáo không thể thiếu trong mâm cỗ Tết ở Huế. 

Mặn mà giò heo hon ngày Tết

Nguyên liệu:

- Chân giò sau: 1 cái (chọn chân giò sau vì ít mỡ, có nạc, da và không quá ngấy.

- Sả tươi: 2 cây

- Nghệ tươi và khô: một ít

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 2

- Đậu phộng; mè

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 3

- Ruốc Huế: 1 hũ

- Gia vị: muối; bột ngọt; tiêu; hành tím …

Cách làm:

- Chân giò chặt từng khoanh vừa phải, rửa sạch để ráo nước.

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 6

- Sả thái mỏng hoặc đập dập cắt khúc.

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 7

- Đậu phộng và mè rang chín và lọc sạch vỏ.

- Ướp giò với muối, bột ngọt, tiêu, hành tím, một ít nước cốt nghệ tươi hoặc bột nghệ khô để giò thêm thơm và có màu đẹp mắt. Ướp trong vòng 20 phút cho thấm trước khi nấu.

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 8

- Thịt ướp thấm, cho lên bếp đun nhỏ lửa để sôi liu riu cho thịt nhừ mà vẫn săn. Khi nấu nên cho thêm ít ruốc món thịt thêm mặn mà và nước dùng có màu vàng sánh hấp dẫn.

- Đun khoảng 15 phút sau thì cho đậu, mè và cho một ít nước vào. Cứ đun nhỏ lửa cho đến khi nước lấp xấp để gia vị thấm đều vào xương.

- Khi chín giò săn lại đẹp mắt và thơm nồng nàn, khi ăn có vị sần sật; dai dai; beo béo.

Mặn mà giò heo hon ngày Tết 9

- Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì. 

Tuyết Khoa (thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một bát bún riêu ngon không thịt /// Ảnh: Long Netspace>

Ẩm thực 'thịt hóa'

Xôi xéo thêm pate, bún riêu thêm thịt bò, giò tai và... trứng vịt lộn, cháo sườn cho thêm cả thịt xào khi phục vụ... Nhiều món ăn đang bị “thịt hóa”...
Cá bã trầu nướng trên lửa than /// Phan Thị Thanh Ly>

Mặn mà cá bã trầu nướng xứ Quảng

Vài lần bạn gọi điện nhắn nhủ: “Trời ngoài này đã chuyển lạnh, ước gì được về lại Quảng Nam, làm đĩa cá bã trầu nướng cay xè cho đỡ nhớ!”.