Phở chua Lạng Sơn

0
(TNTT>) Phở chua là món ăn quen thuộc, nhưng đạt ngưỡng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là phở chua Lạng Sơn. Để có một đĩa phở chua đúng chuẩn thì cần  chế biến khá cầu kỳ, đồng thời khi ăn phải nhẩn nha thư thái thì mới thưởng thức được hết hương vị của phở.

Phở chua gồm hai phần khô và phần nước trộn đều lẫn với nhau, tạo nên vị ngon lạ miệng.

Phần nguyên liệu khô gồm bánh phở, lạc rang giã dập, các loại rau thơm, dưa chuột, hành khô, thịt rán thái chỉ (hay thịt xá xíu). Bánh phở phải dẻo, dai, phần thịt rán cháy vừa tới, không được để cháy quá.

Phần nước lủ gồm dấm, tỏi, đường…Lượng nước lủ cho vào phở phải vừa đủ thì nguyên liệu mới không bị nát mà gia vị vẫn ngấm đều.

Hạnh Mai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhụy bông bần tách ra từ những bông búp làm gỏi rất ngon	 /// Ảnh: Thiên Lộc

Gỏi gà bông bần

Một lần đến Trà Vinh, người bạn rủ nhau về nhà làm món gà xé phay bông bần. Vừa bước vào nhà, anh bạn giới thiệu với vợ có mấy người bạn từ Cần Thơ đến. Hôm nay mình đãi các anh ấy món gỏi gà bông bần.