Tôm chiên dừa đổi món cho cả nhà

26/03/2013 09:53 GMT+7

Vị giòn béo của dừa hòa quyện cùng vị ngọt thơm của tôm mang đến hương vị ngon lạ cho người thưởng thức. Trong các buổi sum họp gia đình, món ăn hứa hẹn làm hài lòng từ người già đến trẻ em.

Vị giòn béo của dừa hòa quyện cùng vị ngọt thơm của tôm mang đến hương vị ngon lạ cho người thưởng thức. Trong các buổi sum họp gia đình, món ăn hứa hẹn làm hài lòng từ người già đến trẻ em.

>> Tôm hùm xóc tỏi đơn giản mà ngon 

Tôm chiên dừa đổi món cho cả nhà
Tôm chiên được dùng kèm nước mắm me sẽ khiến người ăn
không ngán - Ảnh: Alain Nghĩa Cooking Class
 

Nguyên liệu:

- 15gr dừa xay

- 2 muỗng súp nước cốt dừa

- 10gr bột mì

- ½ trứng gà, lấy lòng đỏ

- Dầu ăn

- 6 tôm sú (loại 30 con/1 kg)

- 1 ít xà lách, bánh mì dùng kèm

* Chuẩn bị cho sốt me:

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- 1 củ hành tím nhỏ, băm nhuyễn

- 2 tép tỏi, băm nhuyễn

- 1 trái ớt hiểm, băm nhuyễn

- 15gr đường cát vàng

- Nước chín

- 2 muỗng súp me vắt

- 2 cà phê nước mắm

Cách làm:

- Làm phần sauce me: xào thơm hành, tỏi, ớt.  Cho đường, nước me, nước mắm.

- Nhúng tôm qua bột.

- Đánh trộn trứng cùng dừa nạo và nước cốt dừa. Sau đó nhúng tôm vào và lăn qua bột xù rồi chiên giòn

- Món ăn dùng kèm với sauce me và bánh mì.

Cẩm Nhi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.