Ăn trộm 50.000 đồng, bé gái 12 tuổi bị công an đánh bầm tím mông

79 Thanh Niên Online
Một bé gái 12 tuổi ở Hà Tĩnh bị công an viên của thôn đánh bầm tím mông, phải nhập viện điều trị vì ăn trộm 50.000 đồng của hàng xóm. 
Mông của bé gái 12 tuổi bị bầm tím /// Ảnh Tân Kỳ Mông của bé gái 12 tuổi bị bầm tím - Ảnh Tân Kỳ
Mông của bé gái 12 tuổi bị bầm tím
Ảnh Tân Kỳ
Sáng nay, 30.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên và cho biết người đánh em Nguyễn Thị Cẩm Giang (12 tuổi, trú tại thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân) bầm tím mông vì ăn trộm tiền của hàng xóm là ông Nguyễn Song Thao, công an viên thôn Trần Phú.
“Sáng nay, chúng tôi đã gọi ông Thao lên lập biên bản sự việc và bắt ông này viết bản tường trình. Hiện Công an huyện Kỳ Anh cũng đã về phối hợp với công an xã để làm rõ. Ông Thao cũng thừa nhận đã hơi nặng tay với bé gái. Tinh thần của xã là không bao che, sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tỉ lệ thương tật của bé gái để xử lý kỷ luật ông Thao”, ông Lĩnh nói.
Theo ông Lĩnh, vào khoảng 9 giờ ngày 27.5, ông Thao nhận được phản ánh của một người dân trong thôn là bà Trần Thị Huyền về việc cháu Nguyễn Thị Cẩm Giang sang nhà bà này lấy trộm 50.000 đồng.
Ông Thao tra hỏi em Giang thì em này thừa nhận lấy trộm tiền của bà Huyền để mua kẹo. Để răn đe, ông Thao đã dùng dây cao su đánh vào mông em Giang. Đến ngày 29.5, thấy mông của em Giang bầm tím do bị ông Thao đánh, người thân đã đưa em này vào Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) điều trị.
“Theo lời tường trình của ông Thao thì em Giang đã nhiều lần sang nhà bà Huyền lấy trộm tiền. Khi em Giang tiếp tục lấy trộm 50.000 đồng của hàng xóm thì ông Thao đã hỏi mẹ cháu nên xử lý thế nào thì được trả lời là gia đình đã hết cách dạy dỗ. Ông Thao lấy dây cao su đánh vào mông bé gái với mục đích răn đe nhưng đã hơi nặng tay”, ông Lĩnh nói.
Cũng theo ông Lĩnh, em Giang bị bệnh thiểu năng trí tuệ, tính cách không bình thường nên gia đình đã cho nghỉ học.
Bà Phan Thị Xuân Liễu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh, cho hay hiện em Giang đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương, còn tình trạng chấn thương của cháu bé như thế nào đã được thể hiện trong bệnh án và theo quy định, bệnh viện không được phép cung cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Đánh trẻ là sai quá lớn đánh trẻ bị thiểu năng là quá tàn nhẫn - cần xử lý thật nặng chứ không xét theo thương tật của trẻ
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Phải xem xét để tội chồng tội chứ bạn. Phạm 2 mà xử 1 là không hợp lí
Trần Công Trí

Trần Công Trí

quá ác, quá dã tâm….
Nam

Nam

Một vụ đánh người sai rõ ràng như vậy mà ông Chủ tịch xã phải đợi giám định thương tật mới xử lý kỷ luật. Đầu tiên phải lập biên bản sự việc, tường trình của ông này, xong kỷ luật đuổi việc. Còn giám định thương tật là để xem xét có xử lý hình sự không ông Chủ tịch à.
Nguyen Van Hach

Nguyen Van Hach

quá dã man
Đỗ Bình

Đỗ Bình

Công an đáng học sinh sưng tím mông có bị khởi tố tội xâm phạm sức khỏe trẻ em không..?
nhật tú

nhật tú

có nha bạn - Tội cố ý gây thương tích (Điều 134)

Theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015, người cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng đối với người dưới 16 tuổi thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>