Ảnh ‘người Nhật trật tự di tản sóng thần’ gây sốt mạng xã hội

10 Thanh Niên Online
Sáng 22.11, Nhật Bản đã phát lệnh cảnh báo sóng thần cao đến 3m sau khi một trận động đất có cường độ 7,3 độ Richter xảy ra vào tỉnh Fukushima. 
Cảnh người dân tỉnh Fukushima di tản sóng thần  /// Ảnh: Reuters Cảnh người dân tỉnh Fukushima di tản sóng thần - Ảnh: Reuters
Cảnh người dân tỉnh Fukushima di tản sóng thần
Ảnh: Reuters
Bức ảnh hàng loạt xe hơi của người dân tỉnh Fukushima lần lượt nối đuôi nhau trật tự trên đường phố trong lúc di tản sau cảnh báo sóng thần trở thành đề tài “nóng” của cộng đồng mạng khi so sánh với cảnh các phương tiện giao thông ở Việt Nam chen lấn nhau trên phố.
Sáng 22.11, Nhật Bản đã phát lệnh cảnh báo sóng thần cao đến 3m sau khi một trận động đất có cường độ 7,3 độ Richter xảy ra vào tỉnh Fukushima. Theo đài NHK, ngay khi có thông báo di tản, hàng ngàn người dân tại các thành phố trong khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất đã lập tức di chuyển tới nơi cao, an toàn nhằm đảm bảo tính mạng.
Hãng thông tấn Reuters (Anh) sáng 22.11 cũng đã đăng tải các bức ảnh ghi lại cảnh người dân nhiều địa phương Nhật Bản di tản. Trong số đó, đáng chú ý là bức ảnh từng đoàn xe ô tô của người dân tỉnh Fukushima lần lượt nối đuôi nhau theo từng làn trên đường phố để di tản tránh sóng thần.
Bức ảnh người dân xứ sở mọc mặt trời trật tự di tản ngay lập tức trở thành đề tài gây “sốt” cho cộng đồng mạng ở Việt Nam khi đem so sánh với cảnh giao thông ùn tắc và lộn xộn vào buổi sáng sớm trên đường phố Hà Nội.
Ảnh ‘người Nhật trật tự di tản sóng thần’ gây sốt mạng xã hội - ảnh 2
Cư dân mạng so sánh hai bức ảnh đối lập giữa cảnh người Nhật di tản sóng thần và người Việt đi làm
Ảnh chụp màn hình Facebook
Bày tỏ quan điểm của mình về sự đối lập của hai bức ảnh, nickname Do Minh viết: “Không thể tin được là dù cái chết cận kề, người dân Nhật Bản vẫn rất trật tự. Thực sự khâm phục thái độ và ý thức của họ”.
Một cư dân mạng có nickname L.A.D cũng bày tỏ: “Đi di tản mà trật tự như vậy thì đúng là chỉ có người dân Nhật Bản. Chúng ta nên học tập họ điều đó từ những hành động nhỏ nhất như nhường đường, không bấm còi inh ỏi, không vượt đèn đỏ… Nếu mỗi chúng ta làm được như vậy thì tôi tin đường phố sẽ không bao giờ bị ùn tắc”.
Trong khi đó, nickname Hoàng Quân lý giải: “Cách người dân Nhật Bản di tản trật tự như vậy sẽ giúp họ tránh được rủi ro hơn. Nếu họ cứ chen lấn như cảnh giao thông ở Việt Nam họ sẽ khó có thể di tản đến nơi an toàn được”.
Tuy nhiên, không ít dân mạng lại cho rằng việc ùn tắc giao thông ở Việt Nam là “có nguyên nhân”.
“Đúng là chúng ta khâm phục ý thức giao thông của người Nhật nhưng xét cho cùng thì ở Việt Nam, lượng xe cộ quá nhiều, đường sá có chỗ còn hẹp nên khó có thể lưu thông dễ dàng được. Nếu vấn đề phương tiện giao thông được cải thiện, đường sá được nâng cấp hiện đại hơn thì tôi tin chúng ta cũng sẽ luôn trật tự được như người Nhật”, nickname Tien Minh lý giải.
Hai bức ảnh “người Nhật di tản sóng thần và người Việt đi làm” hiện đang thu hút sự theo dõi của nhiều cư dân mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

Dù hoàn cảnh , tình huống nào....họ vẫn chứng tỏ mình là dân xứ sở mặt trời mọc !
nói thật

nói thật

"ta" nhiều xe hơn Nhật nên tắc đường là không phải mà vì "ta" đi đường theo kiểu 2 con dê cùng qua một chiếc cầu hẹp. Nếu cứ nối đuôi mà đi theo làn thì còn nhanh hơn chờ thông đường. Cứ đi không làn, không tuyến, không luật như hiện nay thì đường có mở rộng 100 lần vẫn tắc
Hai Van Nguyen

Hai Van Nguyen

Gặp nhiều người Việt thì làn đường bên kia còn trống tội gì không lấn sang để vượt nhanh hơn! Cái khác nhau là chỗ đó!
Tuyết

Tuyết

Sự thành công của người Nhật nói riêng hay của người dân ở các nước phát triển là đây: kỷ luật, kỷ luật và kỷ luật!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>