[ẢNH] TP.HCM kẹt xe giờ tan tầm, người Sài Gòn nhích từng chút một trên đường

6 Thanh Niên Online
Sau giờ tan tầm ngày đầu tuần của tuần lễ cận Tết, nhiều tuyến đường ở TP.HCM xuất hiện tình trạng kẹt xe, người người phải chen nhau nhích từng chút một trên đường.
Kẹt xe giờ tan tầm khiến nhiều người mệt mỏi /// Ảnh: T.T Kẹt xe giờ tan tầm khiến nhiều người mệt mỏi - Ảnh: T.T
Kẹt xe giờ tan tầm khiến nhiều người mệt mỏi
Ảnh: T.T
Theo ghi nhận, khoảng 18 giờ 45, tại đoạn Cao Thắng nối dài Lê Hồng Phong (Q.10, TP.HCM) xảy ra tình trạng kẹt xe. Nhiều người chen chúc nhau đi trên từng khoảnh vỉa hè mong tìm lối thoát nhưng vô vọng.
Tại khu vực này, các xe chen nhau nhích từng chút một, tiếng còi xe inh ỏi, cộng thêm không khí nóng nực của buổi chiều tan tầm khiến những người điều khiển phương tiện cảm thấy khó chịu.
[ẢNH] TP.HCM kẹt xe giờ tan tầm, người Sài Gòn nhích từng chút một trên đường - ảnh 1

Dòng xe hỗn loạn tại đoạn Cao Thắng - Lê Hồng Phong nối dài

Ảnh: T.T

[ẢNH] TP.HCM kẹt xe giờ tan tầm, người Sài Gòn nhích từng chút một trên đường - ảnh 2

Nhiều người kiên nhẫn chờ thoát ra khỏi dòng kẹt xe

Ảnh: T.T

[ẢNH] TP.HCM kẹt xe giờ tan tầm, người Sài Gòn nhích từng chút một trên đường - ảnh 3

Trẻ em, người lớn đều mệt mỏi nhích từng chút một

Ảnh: T.T

[ẢNH] TP.HCM kẹt xe giờ tan tầm, người Sài Gòn nhích từng chút một trên đường - ảnh 4

Các xe đi ngược chiều trên vỉa hè càng khiến tình hình giao thông trở nên rối loạn

Ảnh: T.T

Tại đường Hoàng Diệu, đoạn qua chân cầu Ông Lãnh hướng về đường Khánh Hội (Q.4) xe cũng rất đông, di chuyển chậm. Ngay sau đó, CSGT Q.4 cho biết nguyên nhân là do có ô tô chết máy trên cầu Kênh Tẻ dẫn đến ùn tắc. 
[ẢNH] TP.HCM kẹt xe giờ tan tầm, người Sài Gòn nhích từng chút một trên đường - ảnh 5

Khu vực Hoàng Diệu kẹt xe vì có xe ô tô chết máy trên cầu Kênh Tẻ

Ảnh: Sở GTVT

Hiện CSGT đã cho xe kéo ô tô này đi khu vực khác, CSGT cũng đang điều tiết giao thông để giải tỏa kẹt xe tại khu vực này.
Theo tin vừa cập nhật từ Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông, thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM,  giao lộ Hai Bà Trưng - Lê Duẩn (Q.1) cũng đang xảy ra tình trạng ùn xe, các phương tiện di chuyển khó khăn.
[ẢNH] TP.HCM kẹt xe giờ tan tầm, người Sài Gòn nhích từng chút một trên đường - ảnh 6

Phương tiện tập trung đông tại giao lộ Hai Bà Trưng - Lê Duẩn làm các xe di chuyển khó khăn

Ảnh: Sở GTVT

Trước đó, lúc 18 giờ 10 phút, trên cầu chữ Y các phương tiện cũng tập trung rất đông, các xe phải nhích từng chút một qua cầu. Đến 19 giờ, CSGT Chợ Lớn đã giải tỏa xong lượng phương tiện, các xe di chuyển bình thường trở lại.
[ẢNH] TP.HCM kẹt xe giờ tan tầm, người Sài Gòn nhích từng chút một trên đường - ảnh 7

Cầu chữ Y ngộp thở vì kẹt xe

Ảnh: Sở GTVT

Đúng 17 giờ 30 phút, tại đường Cộng Hòa đoạn từ giao lộ Út Tịch đến giao lộ Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình) xảy ra tình trạng kẹt xe. CSGT Tân Sơn Nhất ngay lập tức có mặt hiện trường để tích cực điều hòa, lên phương án đóng một chiều cầu vượt để nhanh chóng giải tỏa lượng phương tiện ùn ứ.
[ẢNH] TP.HCM kẹt xe giờ tan tầm, người Sài Gòn nhích từng chút một trên đường - ảnh 8

Kẹt xe vào giờ tan tầm là tình trạng thường thấy tại đường Cộng Hòa

Ảnh: Sở GTVT

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuananhta

tuananhta

Thành Phố không có kế hoạch giãn dân thì chỉ trong vòng 03 năm tới nửa là Thành Phố này sẽ không còn di chuyển được nửa sau nhửng giờ đi làm ,đi học hay tan ca của người Lao động. Thành phố đã quá tải rồi.
Minh

Minh

Giãn làm sao bây giờ, 1 người ở tỉnh vào thành phố thì cả họ kéo nhau vào luôn. Người nào vào được thì bằng mọi cách để bám trụ lại. Thành phố quá tải từ lâu rồi.
Vietroad

Vietroad

Kẹt xe chỉ có 1 nguyên nhân chính. Đó là ý thức giao thông. Khi đèn tín hiệu chuyển sang đỏ đa số đều cố tranh thủ vượt qua thay vì phải dừng lại. Người không vượt qua được cũng tranh thủ lấn lên phía trên vạch kẻ. Kết quả là, khi dòng xe bên này chưa kịp ra khỏi giao lộ thì dòng xe bên kia đã tới dẫn đến xung đột nhau làm cho giao thông dần hỗn loạn. Mà càng hỗn loạn thì người ta càng nôn nóng, lại càng cố vượt và càng lấn lên phía trên. Cuối cùng kẹt cứng. Thay vì lo rình bắt mấy tay nhậu thì sao không xử lý triệt để vấn nạn này dùm.
Tuyết

Tuyết

Hiện tượng này không chỉ có ở TP HCM hay ở VN. Chất lượng không khí ngày càng "xấu" cho tất mọi người, mọi nhà ... Đây mới là điều nguy hiểm bậc nhất đối với sức khỏe con người ở các thành phố, ngoài việc mất thời gian đi lại vì "kẹt xe". Ngoài cơ sở đường xá hạ tầng mọi người cần suy nghĩ lại cách thức và phương tiện đi lại của họ sao cho "không" kẹt xe. Mỗi người sử dụng một phương tiện giao thông cá nhân cho riêng mình thì thành phố có "giãn" cách nào cũng không đủ chỗ, khi họ ra đường cùng một lúc. Thành phố nào không có một hệ thống giao thông công cộng hiệu quả thì thành phố đó luôn "nghẽn" vì xe, bất kể ở đâu: Paris, London hay New York ...
Bomchim

Bomchim

Quá sức mệt mỏi vì kẹt xe, ngập rồi. Không cấp phép cho xây cao ốc ở Trung tâm nữa. Cho qua Thủ Thiêm xây 100 tầng luôn đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm