CSGT đo nồng độ cồn phố nhậu Sài Gòn, chủ quán chơi chiêu để bảng ‘Có giao thông’

59 Thanh Niên Online
Thấy CSGT lập chốt đo nồng độ cồn ngay phố nhậu Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) và hàng loạt người bị giam xe, một quán cách chốt chừng 50m đã viết lên tấm bảng ‘Có giao thông’ để nhắc người đi nhậu về.
 
Quán nhậu thấy nhiều người bị thổi phạt nồng độ cồn nên làm bảng cảnh báo /// Ảnh: Vũ Phượng Quán nhậu thấy nhiều người bị thổi phạt nồng độ cồn nên làm bảng cảnh báo - Ảnh: Vũ Phượng
Quán nhậu thấy nhiều người bị thổi phạt nồng độ cồn nên làm bảng cảnh báo
Ảnh: Vũ Phượng
Sau thời gian có hiệu lực, Nghị định 100 đã có sức răn đe tốt khi nhiều quán nhậu vắng khách hẳn, hoặc những người sau khi sử dụng rượu, bia sẽ đi các phương tiện công cộng để trở về nhà.

CSGT đo nồng độ cồn ngay phố nhậu, chủ quán treo bảng: “Có giao thông”

Tuy nhiên, trong tối 11.1.2020, CSGT - trật tự Công an Q.Bình Thạnh vẫn lập biên bản nhiều trường hợp chạy xe có nồng độ cồn trong hơi thở. Đa số đều vi phạm ở mức có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lit khí thở với mức phạt cao nhất.

Chủ quán nhậu chơi chiêu

Khi CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ngay phố nhậu, những người ngồi nhậu trong quán liên tục nhìn ra với ánh mắt tò mò, nhiều nhân viên phục vụ cũng kéo ghế ra vỉa hè ngồi xem CSGT xử phạt.
CSGT đo nồng độ cồn phố nhậu Sài Gòn, chủ quán chơi chiêu để bảng ‘Có giao thông’ - ảnh 1

22 giờ, quán nhậu đóng cửa

Ảnh: Vũ Phượng

Có những người lạ mặt cũng đứng gần chốt CSGT nghi để canh rồi báo về quán để khách nhậu xong chọn một lộ trình di chuyển khác.
Thấy quá nhiều người bị phạt giam xe, lững thững đi bộ về, một quán nhậu gần đó đã canh lúc CSGT không để ý đã mang ra miếng xốp với dòng chữ xanh đặt ngay dưới lòng đường: “Có giao thông” để nhắc những người đi nhậu về chú ý.
CSGT đo nồng độ cồn phố nhậu Sài Gòn, chủ quán chơi chiêu để bảng ‘Có giao thông’ - ảnh 2

Quán nhậu chơi chiêu để bảng cảnh báo để nhiều người kịp quay đầu xe trước khi đến chốt CSGT

Ảnh: Vũ Phượng

Tấm bảng ngay lập tức phát huy hiệu quả, nhiều người quay đầu xe bỏ chạy hoặc xuống xe dắt bộ qua chốt.
Một CSGT chia sẻ: “Có lần đứng ở con đường này lâu quá, không ai dám vào quán, chủ quán nhậu còn ra năn nỉ kêu đi nơi khác giùm. Nói chung chúng tôi càng làm gắt, chủ quán và người đi nhậu lại càng nghĩ ra nhiều chiêu đối phó”.

Nồng độ cồn quá cao, máy đo không ra!

21 giờ 30, Đội CSGT – trật tự Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) có mặt tại giao lộ Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí (D2 cũ). Đây là đoạn giao lộ có rất nhiều quán nhậu xung quanh và cũng là tuyến đường mà nhiều người nhậu ở khu Thanh Đa chạy về trung tâm.
CSGT đo nồng độ cồn phố nhậu Sài Gòn, chủ quán chơi chiêu để bảng ‘Có giao thông’ - ảnh 3

Dắt bộ trước khi đến chốt CSGT

Ảnh: Vũ Phượng

Thấy một người đàn ông mặc áo xanh, tay lái loạng choạng, mắt lờ đờ, CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Lần đầu anh thổi, máy phân tích gần 20 giây nhưng báo lỗi, không thể hiển thị kết quả nên CSGT yêu cầu thổi lại một lần nữa. Kết quả của máy phân tích sau 15 giây là 0,61mg/lit khí thở.
Sau khi biết mức phạt là 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, giam xe 7 ngày, anh vò đầu bứt tóc nhìn qua chiếc Future thở dài: “Xui quá. Mới có 5 chai bia”. Vì không mang theo giấy tờ xe nên dù CSGT lập xong biên bản, người này cũng chưa chịu ký mà đứng để định thần lại và năn nỉ CSGT mong bỏ qua.
CSGT đo nồng độ cồn phố nhậu Sài Gòn, chủ quán chơi chiêu để bảng ‘Có giao thông’ - ảnh 4

Chưa cần mật phục, CSGT chỉ nhìn biểu hiện đã lập biên bản gần 10 trường hợp vi phạm

Ảnh: Vũ Phượng

Trường hợp khác, anh Trần Minh Phú (24 tuổi) trước khi bị CSGT yêu cầu dừng xe thổi nồng độ cồn cho biết đã uống 1 ly bia xã giao vì bị “ép” quá. Nhưng theo máy đo, nồng độ cồn trong hơi thở của anh Phú là 0,00mg/lit khí thở nên anh Phú được tiếp tục tham gia giao thông.

Đổ tại nhậu tất niên

Anh Phạm Văn Ngưu (27 tuổi, Bình Dương) có mức cồn trong hơi thở là 0,31mg/lit khí thở thì thật thà nói đã uống 5 chai bia vì đi tất niên công ty. Trong lúc CSGT lập biên bản, anh Ngưu ngồi đọc vanh vách các mức phạt vi phạm nồng độ cồn của Nghị định 100. Nói luôn con số tổng mức phạt trong 10 ngày qua mà báo chí mới đưa tin.
CSGT đo nồng độ cồn phố nhậu Sài Gòn, chủ quán chơi chiêu để bảng ‘Có giao thông’ - ảnh 5

Dù biết luật nhưng nhiều người không giải thích được tại sao vẫn tự chạy xe về sau khi nhậu xong

Ảnh: Vũ Phượng

Phóng viên hỏi lại: “Anh biết luật sao vẫn vi phạm?” thì anh Ngưu thừa nhận: “Đây là lỗi của tôi. Tôi mong mọi người đi nhậu về hãy đi xe ôm để đảm bảo an toàn chứ đừng như tôi”.
Anh Trương Kha (29 tuổi) bị CSGT thổi phạt với mức cồn trong bơi thở là 0,09mg/lít khí thở tâm sự: “Biết Nghị định 100 lâu giờ rồi, nên nhóm bạn tôi tất niên mà đâu dám uống bia rượu gì, chỉ uống mấy chai vang nhẹ, không ngờ cũng bị vi phạm cồn như này. Rồi xe đâu mà đi làm đây”. Nói rồi anh Kha mở lại tấm hình chụp chung cả bàn nhậu khẳng định lại lần nữa: “Đây này, chỉ có vang thôi, không có bia rượu”.
CSGT đo nồng độ cồn phố nhậu Sài Gòn, chủ quán chơi chiêu để bảng ‘Có giao thông’ - ảnh 6

Trong 1 giờ, CSGT đã lập biên bản 8 trường hợp đã sử dụng rượu, bia mà vẫn chạy xe, không có trường hợp nào cự cãi

Ảnh: Vũ Phượng

Nhiều trường hợp khác cũng bị CSGT lập biên bản vi phạm nồng độ cồn đều cho biết vừa đi nhậu tất niên về nên bắt buộc phải uống xã giao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sunny Bảo Anh

Sunny Bảo Anh

Luật phạt căng thì mấy ông ma men phải cám ơn luật vì đã bảo vệ tính mạng cho mấy ông khỏi phải té gãy xương sườn. Biết boa gái cả triệu được thì tiếc chi vài trăm ngàn đi xe . dân nhậu mà ai keo kẹt vậy để bị phạt.
Vu Tran

Vu Tran

Đám nào cũng vậy, ai quy định đi đám là phải uống đâu. Thèm uống thì nói cho rồi còn đổ tại đi đám.
Van giáp

Van giáp

Thế nhà bạn ko có đám cưới đám ma à
9 phản hồi
Trịnh Hoài

Trịnh Hoài

Uống 1 trận rượu, hai ngày sau đo vẫn có nồng độ. Khuyên các ông thôi bỏ uống đi.
Quy định này được hầu hết nhân dân ủng hộ, nhất là các bà, các cô, các chị, các con...
Ngô Sỹ Sơn

Ngô Sỹ Sơn

Đúng
Bạn Đọc

Bạn Đọc

Khuyên các Ông nên bỏ tiệt rượu bia cho rồi...
Tèo Trung

Tèo Trung

Nghi định 100 ra đời các quán nhậu vắng tanh như chùa Bà Đanh... Thôi thì từ nay trở đi nếu có đám giỗ hay đám cưới tiệc tùng gì thì các bà thay thế các ông để đi chứ bọn đàn ông như tui đi đến các đám kia không lẽ uống nước ngọt hay nước suối rồi ra về. Nghi định 100 ra đời vợ tôi mừng ra mặt luôn rồi bà con ơi
Nguyễn Hương

Nguyễn Hương

Oh, đi thì ta cứ đi, nhậu thì ta cứ nhậu, gọi graber đưa ta về OK
Trương Hiền

Trương Hiền

Ngày sau đi làm bị đo vẫn dính nồng độ cồn nha, phải sau 24h mới hết độ cồn còn phụ thuộc vào uống n hay ít nữa
NT K.81

NT K.81

...tiện cả đôi đường thôi , khách ăn nhậu không phải bị phạt mất tiền nếu bị CSGT kiểm tra , thứ 2 không gây ra tai nạn đáng tiếc nều thoát đc chốt kiểm tra của CSGT , khách nhậu về sẻ sợ và bắt phương tiện cộng cộng hay xe ôm chở về , quán nhậu lại dc lòng khách....thế thôi
trung nguyen

trung nguyen

100̀̀ trăm phần trăm ủng hộ cách làm của chủ quán
Yentrangvu

Yentrangvu

Chứng tỏ bợm nhậu là đây và các like bợm nữa trừ tui
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm