CSGT mật phục trước quán nhậu, hàng loạt dân nhậu Sài Gòn bị tước bằng 23 tháng

98 Thanh Niên Online
CSGT TP.HCM mặc thường phục mật phục trước quán nhậu rồi báo qua bộ đàm cho tổ công khai, hàng loạt người vừa chạy xe máy khỏi quán đã bị phạt gần chục triệu, tước bằng lái 23 tháng vì có nồng độ cồn mức cao nhất.
 
Ông Minh thổi năm lần bảy lượt mới ra hơi, dù nồng độ cồn rất cao nhưng ông nói mới chỉ uống 3 chai /// Ảnh: Vũ Phượng Ông Minh thổi năm lần bảy lượt mới ra hơi, dù nồng độ cồn rất cao nhưng ông nói mới chỉ uống 3 chai - Ảnh: Vũ Phượng
Ông Minh thổi năm lần bảy lượt mới ra hơi, dù nồng độ cồn rất cao nhưng ông nói mới chỉ uống 3 chai
Ảnh: Vũ Phượng
0 giờ ngày 10.1.2020, tiếng nhạc xập xình, ánh đèn quay cuồng từ các quán nhậu ở đường Phạm Ngọc Thạch (Q.3, TP.HCM) liên tục gây sự chú ý của người đi đường. Dù đã quá nửa đêm, nhưng dòng người vẫn tấp nập ra vào quán.
Để đảm bảo không cho người say xỉn tự chạy xe về nhà, tổ công tác 363 gồm: CSGT, cảnh sát hình sự, cảnh sát trật tự (CSTT) Công an Q.3 đã bố trí người mặc thường phục đứng trước quán nhậu, nếu thấy ai bước ra từ quán nhậu mà tự chạy xe về sẽ báo qua bộ đàm cho tổ tuần tra công khai cách đó chừng 200m để thổi phạt.

CSGT mật phục trước quán, hàng loạt dân nhậu bị tước bằng lái 2 năm

Tăng ga bỏ chạy, nhét tiền vào túi CSGT mong bỏ qua

Vừa thấy CSGT yêu cầu dừng xe tại giao lộ Nguyễn Đình Chiểu – Phạm Ngọc Thạch, nhiều trường hợp liền tăng ga bỏ chạy. Tuy nhiên, các trường hợp bỏ chạy đều bị CSGT khống chế sau đó bắt buộc thổi nồng độ cồn. Và tất cả những người bỏ chạy đều có vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất.
CSGT mật phục trước quán nhậu, hàng loạt dân nhậu Sài Gòn bị tước bằng 23 tháng  - ảnh 1

Trường hợp này cho biết mới bị giam xe vì vi phạm nồng độ cồn nhưng nay anh vẫn "phải" đi uống vì hoàn cảnh

Ảnh: Vũ Phượng

Thấy CSGT tuýt còi, anh Phạm Công Trang (39 tuổi) rồ ga leo lên lề định quay đầu xe nhưng xử lý không kịp nên tông vào bồn cây khiến anh loạng choạng. Mức cồn trong hơi thở của anh là 0,586mg/lít khí thở, đồng nghĩa với việc sẽ bị phạt 7 triệu, tước bằng lái 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.
Sau một hồi năn nỉ ỉ ôi mong CSGT bỏ qua lỗi vi phạm bất thành, anh Trang mở ví lấy tờ 200.000 đồng nhét vào túi CSGT đang lập biên bản. CSGT liền phản ứng gay gắt: “Tôi lập thêm lỗi đưa hối lộ nữa bây giờ” thì người này lại kể lể: “Xe bị phạt tạm giữ mới lấy về hôm qua vì nồng độ cồn rồi mà nay lại phải đi uống chỉ vì hoàn cảnh ép buộc”.
Lý do này lại càng không được CSGT chấp nhận. Sau khoảng 15 phút, anh Trang vẫn không ký biên bản và bỏ đi tìm xe ôm chở về.
Người nồng nặc mùi bia, ông Trần Văn Minh (52 tuổi) khi bị CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì liên tục làm vẻ như lấy hơi dài thiệt dài rồi… ngậm ống. Lát sau, ông Minh choàng tay ôm luôn vị cán bộ đang đo nồng độ cồn cho mình rồi nói: “Anh em mình, anh thổi nghiêm túc mà”.
Nhưng cũng phải mất năm lần bảy lượt ông Minh mới thở… ra hơi. Máy báo nồng độ cồn trong hơi thở của ông Minh là 0,997mg/lít khí thở. Trong lúc CSGT lập biên bản, ông Minh đã thất thần bỏ ra một góc ngồi gọi điện thoại, rồi đợi đến lúc tổ công tác về đơn vị thì quay lại xin lấy xe chạy về nhưng không được chấp nhận.

Uống 1 ly cocktail xã giao cũng bị phạt

Trường hợp khác cũng bước ra từ beer club bị CSGT thổi phạt yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn là chị Trần Minh Thư (26 tuổi). Chị Thư thẳng thắn thừa nhận đã uống gần 1 lon bia và nói: “Em chạy xe nên không dám uống nhiều”. CSGT đáp: “1 lon mà có cồn là cũng bị phạt rồi chị ơi” khiến chị Thư lo lắng.
CSGT mật phục trước quán nhậu, hàng loạt dân nhậu Sài Gòn bị tước bằng 23 tháng  - ảnh 2

Dù thành thật là vừa uống gần 1 lon bia nhưng cô gái này được máy báo không có cồn trong hơi thở

Ảnh: Vũ Phượng

Tuy nhiên, khi thổi vào máy đo nồng độ cồn, chị Thư lại được xác nhận mức cồn trong hơi thở là 0,00mg/lít khí thở. CSGT ngạc nhiên nói đùa: “Đô cao quá”, chị Thư vui vẻ trả lời: “Em biết sức em tới đâu mà”.
Tổ công tác cũng kiểm tra ngẫu nhiên các trường hợp đi đường có biểu hiện say xỉn tại giao lộ Nguyễn Thông – Tú Xương vì đoán chắc nhiều trường hợp sẽ chọn đi các con đường nhỏ để tránh CSGT.
CSGT mật phục trước quán nhậu, hàng loạt dân nhậu Sài Gòn bị tước bằng 23 tháng  - ảnh 3

Anh Phú đón taxi về sau khi bị CSGT giam xe

Ảnh: Vũ Phượng

Anh Nguyễn Nhật Phú có mức cồn trong hơi thở là 0,261mg/lít khí thở ngạc nhiên vì đã biết Nghị định 100 tăng mức phạt nên không dám uống rượu bia mà chỉ dùng 1 ly cocktail, không ngờ mức cồn cũng cao như vậy.
“Nào giờ đi nhậu thì tôi sẽ để xe ở cơ quan, đón xe ôm hoặc taxi đi, nay chỉ ngồi nói chuyện, nhâm nhi ly cocktail không ngờ mức cồn cao như vậy”, anh Phú nói.
Đa số các trường hợp Đội CSGT - trật tự Công an Q.3, TP.HCM lập biên bản trong rạng sáng 10.1 đều có nồng độ cồn ở mức vi phạm cao nhất. 
CSGT mật phục trước quán nhậu, hàng loạt dân nhậu Sài Gòn bị tước bằng 23 tháng  - ảnh 4

Nam thanh niên này cho biết vừa tròn 18 tuổi, có nồng độ cồn trong hơi thở là 0,469mg/lít khí thở nhưng lại không mang theo bất kỳ giấy tờ nào cũng bị giam xe chờ mang giấy tờ lên giải quyết

Ảnh: Vũ Phượng

 Mức phạt lỗi có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở khi điều khiển xe
Mức phạt tiền đối với xe máy Mức phạt tiền đối với ô tô Hình phạt bổ sung
2 – 3 triệu đồng nếu trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/lít khí thở.
6 – 8 triệu đồng nếu trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/lít khí thở.
Tước Giấy phép lái xe từ 10 - 12 tháng.
4 – 5 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 50 đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/lít khí thở.
16 – 18 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 50 đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.
Tước Giấy phép lái xe từ 16 - 18 tháng.
6 – 8 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.
30 – 40 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.
Tước Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng.
• Đối với xe đạp, xe thô sơ: Người điều khiển xe đạp, xe thô sơ vi phạm nồng độ cồn bị phạt từ 400.000 - 600.000 đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Chính

Hoàng Chính

Tôi nghe nói hút ma tuý chạy xe, tội nhẹ hơn uống bia đúng không?
Vietroad

Vietroad

@Trần Thanh Nam: Biết thì nói. Lái xe máy sử dụng ma túy thì chỉ bị giam bằng 22-24 tháng, trường hợp không có bằng thì chỉ bị phạt 3-4 triệu thôi nhé.
Thứ hai, tưởng muốn bắt vào trại cai nghiện là bắt sao? Về tìm hiểu luật cho kỹ đi.
Thứ ba, tác dụng là tác dụng gì? Không thấy người ta tìm mọi cách để đối phó đó sao?
Thứ tư, luật đã ban hành thì phải chấp nhận thôi chứ thắc mắc là thắc mắc cái gì.
Trần Thanh Nam

Trần Thanh Nam

Hoàng Chính: bạn thử hút ma túy rồi chạy xe đến chỗ CA xem mức phạt bao nhiêu là rỏ. Tôi cũng nghỉ là bị phạt ít tiền, chỉ là bị bắt vào trại cai nghiệm ở đến khi hết nghiện thì thả về cho hòa nhập với xã hội. Nghị định 100 chỉ vừa ban hành được vài ngày mà tác dụng của nó là rất lớn. Số lượng người thắc mắc về NĐ100 rất ít
Vinh truong

Vinh truong

ủng hộ phạt cao những người có nồng vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/lít khí thở. nhưng không đồng ý với việc phạt nồng độ cồn bắt đầu từ con số 0, vì nếu chỉ uống 1 ngụm, ăn các loại thức ăn có nồng độ cồn ít hoặc uống 1 lon tối hôm nay sáng mai lái xe thì không ảnh hưởng đến việc lái xe. Nên đề nghị các cơ quan sửa lại luật, bỏ múc phạt dưới 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/lít khí thở. và có thể tăng nặng hình phạt với mức vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở vì mức này rất nguy hiểm khi tham gia giao thông
Le Tran

Le Tran

Chị đó giỡn với mấy anh csgt đó anh.
Phan Bảo

Phan Bảo

Trong bài viết có chị uống hẳn 1 lon bia nhưng nồng độ cồn là 0mg/l khí thở kìa bạn
5 phản hồi
Phuc Tran

Phuc Tran

Tôi thấy không có lửa thì không có khoi. Cấm bán rượu bia thì sẽ không ai say xin. Hãy nhìn Arab Saudi, cấm bán tất cả các thức uống có cồn, bạn sẽ không thể tìm được chổ nào bán bia rượu. Trong siêu thị chỉ bán bia 0độ cồn.
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Quốc đạo của ng ta là Hồi giáo tức là cấm thịt heo, bia rượu, thuốc lá...Bạn đừng lý sự cùn, nghe thiếu muối iod lắm.
Hà Thành

Hà Thành

Tôi thấy Phuc Tran nói đúng...Nếu cấm bán bia rượu thì sẽ không có người say xỉn. Nếu ai đó đã đến Ấn Độ, Saudi sẽ thấy ở đó không có một quán nhậu nào, không có địa điểm nào bán bia rượu. Nếu nhà nào, ai bán lần đầu phạt rất nặng và tái diễn sẽ bị tù. Những người tham gia uống rượu bia cũng sẽ bị phạt rất nặng và đi tù nếu không chấp hành luật....Nếu thực hiện như vậy, tất yếu sẽ không còn xảy ra tai nạn giao thông của các con MA MEN nữa. Dân bớt mệt, nhà nước giảm được nhiều chi phí ngân sách.
7 phản hồi
Minh Anh

Minh Anh

Tôi thì thấy luật này quá đúng : tuyên truyền chỉ có tác dụng một phần không bao giờ dứt điểm. Đánh vào kinh tế là quá hiệu quả, kinh tế quyết định hết. Không có kẽ hở gì ở đây hết: ai muốn uống bia rượu vẫn tiếp tục uống không ai cấm nhưng đi về bằng taxi, xe ôm. Không phiền ai hết. Luật này đúng là lợi nhiều: ông uống bia rượu tùy xử chi thêm 30000 về xe hay nhà hàng bao, ông bệnh viện sẽ thấy số ca tai nạn sau rượu bia giảm, bao gia đình các bà vợ sẽ thấy quý ông "quay đầu" về bữa cơm gia đình nhiều hơn, bao cảnh tang thương do ma men uống rượu bia gây tai nạn (như vụ xe điên ở Hàng Xanh...), nhà nước ghi thêm điểm cho luật quá đúng phù hợp quản trị xã hội hiện đại, ông nhà xe có thêm kinh tế đóng góp thêm ngân sách bù vào suy giảm bên ngành nhà hàng. Một công đôi ba năm sáu bảy... lợi: ông uống rượu được uống nhưng vẫn tôn trọng pháp luật, tôn trọng chính mình, và tôn trọng mọi người. Ai cũng được bình an kể cả ông uống rượu!
NT K.81

NT K.81

...quá đúng luôn , lượng xe lưu thông trên đường sẻ giảm đi , tai nạn ít hơn , đở khói bụi ô nhiễm hơn , quán nhậu ế đóng cửa thì hè phố thông thoáng sạch đẹp hơn , sẻ bớt đi nạn bảo kê hè phố đi vv và vv....
Minh

Minh

Tôi mời CSGT đến ngã 4 Cá xấu Hoa cà khu phố 6phường Hiệp bình chánh xứ lý tệ nạn uống bia rượu hô không say không về.
8 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm