Anh xe ôm trúng độc đắc hơn 8 tỉ: Vẫn không thoát nghèo, chạy ăn từng bữa

32 Thanh Niên Online
Người đàn ông chạy xe ôm bỗng thành tỉ phú khi trúng độc đắc 5 tờ vé số và 9 giải an ủi tổng cộng hơn 8 tỉ đồng (chưa thuế). Sau 2 năm xài phóng khoáng, ông lại về cảnh chạy xe ôm, chạy ăn từng bữa.
Ông P. ngồi kể lại cuộc đời thăng trầm của mình.  /// Xuân Phúc Ông P. ngồi kể lại cuộc đời thăng trầm của mình. - Xuân Phúc
Ông P. ngồi kể lại cuộc đời thăng trầm của mình.
Xuân Phúc

Trúng 5 tờ độc đắc và 9 tờ an ủi

Đến P.8, TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) hỏi “tỉ phú độc đắc” hay “đại gia vé số” thì nhiều người đều biết đó là ông T.T.P. (40 tuổi) vang danh một thời với cách tiêu xài phóng khoáng và làm từ thiện mà không cần suy nghĩ. Sở hữu gần 8 tỉ đồng nhờ trúng số, không bao lâu ông P. trở lại cảnh cơ hàn, phải chạy cơm từng bữa khiến nhiều người dân xung quanh không khỏi tiếc nuối.

Tiếp xúc với Thanh Niên vào một chiều đầu tháng 4.2019, ông P. cho biết, gia đình ông có 9 anh chị em, ông là con trai thứ. Nhà nghèo nên không ai được ăn học đàng hoàng, riêng ông chỉ học đến lớp 1 rồi nghỉ. Lớn lên, mọi người đi làm thuê kiếm sống, từ phụ hồ, đào đất, bán vé số…
Với nghề chạy xe ôm làm kế mưu sinh, thi thoảng ông P. cũng mua vé số kiến thiết để cầu may. Ông kể: “Tôi vẫn nhớ như hôm đó khoảng 14 giờ ngày 27.12.2014, một phụ nữ cầm 5 tờ vé số đài Hậu Giang có dãy số cuối là 91 đến nài tôi mua. Mua xong, tôi cất vào túi rồi tiếp tục ngồi đón khách".
"Đến chiều, sau khi chạy xe ôm về, tôi thấy mấy anh em trong gia đình đang tụ họp lại mở tiệc nhậu ngay phía trước nhà. Lúc này, cha tôi cho biết, người anh trai thứ của tôi đã may mắn trúng tờ vé số an ủi 100 triệu đồng đài Hậu Giang, có dãy số cuối là 91. Nghe vậy, tôi liền lấy cặp 5 tờ vé số trong túi ra dò thì phát hiện cả 5 tờ vé số 692591 đều trúng độc đắc với số tiền 7,5 tỉ đồng. Sau khi trừ thuế, tôi được công ty xổ số trao thưởng 6,75 tỉ đồng tiền mặt. Nhận xong, tôi lấy 5 tỉ gửi vào ngân hàng, số còn lại cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình và làm từ thiện”, ông P. kể tiếp.
Hay tin ông P. trúng độc đắc, nhiều người đến chúc mừng ông và gia đình từ nay bước sang “trang” mới. Ông P. cho biết sau khi trúng độc đắc ông lại có thói quen mua vé số kiến thiết nhiều hơn, mỗi ngày bỏ ra hàng triệu đồng để mua. Thời gian đó, những người bán vé số luôn tìm đến bán cho ông. Do mua nhiều vé số, ông P. trúng nhiều giải phụ và ít tháng sau trúng tiếp 9 tờ giải an ủi với với tổng số tiền 900 triệu đồng.

Xài tiền như nước, phải chạy ăn từng bữa

Từ khi trúng số, cuộc sống của ông P. thay đổi hoàn toàn. Ông “xài tiền như nước”, ai cần thì ông giúp, ai xin thì ông sẵn sàng cho mà không cần nghĩ ngợi gì. Ngoài ra, ông còn có sở thích chơi xe, mua sắm nhiều xe xịn, đắt tiền như SH, Suzuki sport với giá hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc. Từ đây, danh tiếng P. “đại gia” nổi như cồn ở TP.Vĩnh Long và được nhiều bạn bè săn đón
Với cách vung tiền như thế thì đến tiền “núi” cũng mòn. Chỉ sau 2 năm, số tiền trúng số cạn dần, ông P. nhiều lần rút tiền gửi ở ngân hàng ra hết để đầu tư nhà, đất nhưng do thiếu kiến thức nên đều thua lỗ và bán sạch tất cả tài sản có được.
Giọng đượm buồn, ông P nói: “Đến nay, tôi trở lại con số 0. Không nhà cửa, phải ở tạm cùng cha mẹ già trong căn nhà do chính quyền hỗ trợ. Phải mưu sinh hàng ngày bằng việc chạy xe ôm. Tôi không buồn hay tiếc nuối khi giờ mình trắng tay, bởi trong số tiền đó tôi cũng đã giúp được cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình và làm từ thiện. Ở phải sẽ gặp phải, tôi hy vọng mình sẽ trúng độc đắc thêm lần nữa. Nếu được may mắn như thế, tôi cũng sẽ tiếp tục làm từ thiện và mua một căn nhà nhỏ để ở một mình chứ không hề có ý định lập gia đình”.
Ông Nguyễn Trung Dân, Phó chủ tịch HĐND P.8 (TP.Vĩnh Long), xác nhận việc ông P. từng trúng 5 tờ độc đắc và trúng giải an ủi là có thật. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, gia cảnh của ông trở lại khốn khó như xưa. Dù từng trúng độc đắc, có tiền tỉ trong tay nhưng hiện gia đình ông P. không thoát nghèo nổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Lê

Văn Lê

Nói chung cuộc đời cũng có được hai năm sung sướng như ông Hoàng thì còn hơn rất nhiều người rồi.
Đỗ Đức Khánh

Đỗ Đức Khánh

Đây rồi:
Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt,
Còn hơn le lói suốt trăm năm!
thomas

thomas

nói chung không biết tính toán xài tiền như nước thì trở về số 0 cũng không gì lạ
Vietroad

Vietroad

Cái gì đến dễ dàng thì cũng ra đi nhanh chóng. Tiền do mình tự làm ra thì xót chứ tiền trên trời rơi xuống tiêu mấy hồi. Cũng may là ông còn chưa dính vào tệ nạn ma túy hay trộm cướp do ăn quen nhịn không quen. Thôi! cứ xem đó như 1 giấc mơ đi vậy.
Ngô

Ngô

Trộm cướp, phá làng phá xóm, bị bắt như cơm bữa á
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Hà Ánh Phượng là giáo viên đầu tiên tại Việt Nam có mặt trong top 10 “Giáo viên toàn cầu” /// ẢNH: NVCC

Cô giáo Việt Nam nghe tin thầy giáo chia sẻ giải thưởng triệu USD: ‘Tôi rất bất ngờ’

Được đồng nghiệp Ấn Độ phát biểu trên truyền thông quốc tế rằng sẽ chia sẻ phân nửa giải thưởng 1 triệu USD cho 9 đồng nghiệp còn lại, cô Hà Ánh Phượng bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục. Dù không trở thành “cô giáo triệu USD” nhưng cô hoàn toàn vui vẻ với quyết định của ban tổ chức và chúc mừng đồng nghiệp mình.