Bài học môi trường ở... bãi rác

0 Thanh Niên Online
Trong hai ngày 9 - 10.10, gần 100 học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có chuyến tham quan thực tế tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.
Các em học sinh trường quốc tế tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước /// Quang Viên Các em học sinh trường quốc tế tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước - Quang Viên
Các em học sinh trường quốc tế tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước
Quang Viên
Lãnh đạo nhà trường cho biết, mục đích của chuyến tham quan là giúp các em hiểu thêm về quy trình xử lý chất thải, minh họa cho những kiến thức mà các em đang học ở trường. Qua đó, chuyến tham quan giúp các em ý thức hơn về tác hại của rác thải để chung tay giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp.
Bài học môi trường ở... bãi rác - ảnh 1

Bài học môi trường tại VWS

Quang Viên

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, đánh giá cao việc nhà trường cho học sinh đi thực tế tìm hiểu tình hình xử lý rác, giúp các em có thêm trải nghiệm. Ông cũng trực tiếp giới thiệu với các em về các quy trình xử lý chất thải tại VWS và đưa đi tham quan thực tế nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy sản xuất phân compost… Sau chuyến tham quan, các em đặt nhiều câu hỏi cho ông Kevin Moore, được ông giải đáp tận tình, giúp các em hiểu hơn về vấn đề xử lý rác và nước thải.
Trong thời gian qua, VWS đã đón nhiều đoàn tham quan đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong nước, quốc tế đến tìm hiểu những vấn đề xử lý rác thải để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm