Bạn đọc viết: Bán hàng 'không nói hai lời' ở thác Bản Giốc

1 Thanh Niên
Ở quầy bán hàng lưu niệm tại thắng cảnh thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng), nhiều người chú ý đến các quầy hàng của những chị phụ nữ bản địa mặc trang phục người Tày, vì không thách giá, chỉ bán đúng một giá đưa ra.
Những quầy hàng tuy đơn sơ nhưng rất được du khách ưa thích Những quầy hàng tuy đơn sơ nhưng rất được du khách ưa thích
Những quầy hàng tuy đơn sơ nhưng rất được du khách ưa thích
Ngoài cho thuê trang phục truyền thống, họ thường bán quần áo, đồ chơi trẻ em hoặc vòng đeo tay, các vật lưu niệm bằng gỗ. Nhiều du khách khi trả giá đều không được bán, bởi với người Tày, họ bán hàng cũng như tôn trọng lời nói trong cuộc sống: “Nói một là một, không có lời thứ hai”.
Cách buôn bán ở đây rất thú vị, chẳng hạn một vòng đeo tay có giá 50.000 đồng, khách có thể mặc cả... cho vui, nhưng người bán vẫn giữ giá như khi đưa ra, tuyệt nhiên không bớt. Đó cũng là cách kinh doanh dịch vụ hiệu quả vì khách không sợ bị “chặt chém” như ở nơi khác. Vì thế, cách mua bán ở điểm du lịch này bỗng trở thành một điểm độc đáo thú vị giữa miền biên cương xa xôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Tôi thích và cũng làm như vậy dù luôn lỗ nhiều hơn có lời vì thường cho không mỗi khi hứng và ế. Thà cho chứ không bán rẻ hơn mức giá mình muốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân ở Thanh Mai vẫn gắn bó với cây chè sau khi xí nghiệp chè giải thể /// Ảnh K.Hoan

Làng 'con rơi' ở Nghệ An

Các xí nghiệp chè giải tán sau gần 40 năm tồn tại khiến hàng trăm hộ dân ở H.Thanh Chương (Nghệ An) sống trong cảnh “bị bỏ rơi”, không tổ chức, và thiệt thòi về quyền lợi từ nhiều năm nay.