Bạn đọc viết:​ Vô tư dừng đèn đỏ bên làn ngược chiều

3 Thanh Niên
Thời gian gần đây, hình ảnh người đi xe máy thản nhiên chạy qua phần đường ngược chiều để dừng đèn đỏ xuất hiện rất nhiều tại TP.HCM.
Lấn sang làn ngược chiều tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Trương Định (Q.1 và Q.3) /// Trương Thuận Lấn sang làn ngược chiều tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Trương Định (Q.1 và Q.3) - Trương Thuận
Lấn sang làn ngược chiều tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Trương Định (Q.1 và Q.3)
Trương Thuận
Cụ thể, tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Trương Định (Q.1 và Q.3); ngã tư Võ Văn Tần - Cách Mạng Tháng 8 (Q.3) và ngã tư Hoàng Văn Thụ - Út Tịch (P.4, Q.Tân Bình), nhiều người đi đường, chủ yếu là xe máy, thường cố ý chen lên đi sang làn ngược lại để đón đầu đèn xanh thay vì xếp hàng chờ tín hiệu.
Tình trạng này xảy ra thường xuyên ở một số ngã tư có dải phân cách và không có CSGT. Hành vi vi phạm giao thông này không chỉ gây ra nguy hiểm cho chính bản thân họ khi đi ngược chiều mà còn ảnh hưởng tới những người khác. Hành vi này tạo thành điểm xung đột khi vào cua và các phương tiện đang tăng tốc đi đúng phần đường của mình. Thêm vào đó, với những đoạn đường chật hẹp có thể gây ra ùn tắc giao thông.
Tương tự, một số người điều khiển xe máy chạy ngược chiều đoạn tại giao lộ Trường Chinh - Cộng Hòa rẽ vào đường C12 (P.13, Q.Tân Bình). Một người ở khu vực đó cho biết tình trạng này diễn ra đã lâu, thường xuyên xảy ra va quệt giữa những người đi đúng chiều và đi ngược chiều, đặc biệt buổi sáng và chiều rất đông xe máy cùng nối đuôi nhau đi ngược chiều nên rất dễ gây tai nạn.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn vịnh đình tiến

Nguyễn vịnh đình tiến

Tình trạng xảy ra đâu cũng có, thật ngán ngẫm ý thức của một số người dân... Tôi chạy xe lớn kg có đường chạy mà còn bị chửi lại ...
Longgiang25

Longgiang25

Sợ quá, nguyên tắc quan trọng nhất tại các ngã tư vào giờ cao điểm của người điều tiết giao thông không phải là tránh kẹt xe mà là tối đa hóa lưu lượng di chuyển và điều tiết giao thông. Chỉ sợ ô tô lấn làn không hợp lý gây tắt nghẽn thôi!
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Tình trạng chạy ngược chiều, lấn sang phần đường gây kẹt xe, gây ùn tắc giao thông; có những người vừa chạy xe máy vừa bám điện thoại, đứng nghe điện thoại giữa đường, phụ huynh chờ đón con học ra chiếm gần hết con đường gây phản cảm vô cùng. Ý thức một số người tham gia lưu thông rất kém.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm