Bánh canh ghẹ 'rất bình dân' 120.000 đồng có gì người Sài Gòn ăn nườm nượp?

28 Thanh Niên Online
Ngồi ở vỉa hè lại còn bỏ ra tới 120 ngàn đồng cho một tô bánh canh quán bình dân, thực khách Sài Gòn vẫn vui vẻ đứng xếp hàng để được ăn... Có tin nổi không?
Tiệm nhỏ, ngay bên chân cầu Bông nhưng lúc nào cũng đông khách  /// Mỹ Hạnh Tiệm nhỏ, ngay bên chân cầu Bông nhưng lúc nào cũng đông khách - Mỹ Hạnh
Tiệm nhỏ, ngay bên chân cầu Bông nhưng lúc nào cũng đông khách
Mỹ Hạnh
Quán này tuy bình dân nhưng là một trong những nơi đầu tiên ở Sài Gòn kết hợp giữa bánh canh với ghẹ. Do vậy, tiếng tăm của quán đã được khẳng định từ lâu, ai muốn ăn bánh canh ghẹ thì cứ tìm đến cầu Bông để thưởng thức. Sau này có nhiều quán khác mọc lên, cũng bắt chước theo nhưng đều không thể ngon như bánh canh ghẹ Cầu Bông (Đinh Tiên Hoàng, Q. Bình Thạnh).
Bánh canh ghẹ 'rất bình dân' 120.000 đồng có gì người Sài Gòn ăn nườm nượp? - ảnh 2
Đây là một trong những tiệm đầu tiên ở Sài Gòn bán bánh canh ghẹ
Mỹ Hạnh
Nghe giá 120 ngàn đồng cho tô bánh canh bán trong một quán bình dân, nhiều người hẳn sẽ tặc lưỡi, nhưng khi đến tận nơi, nhìn tô bánh canh ghẹ "chất lừ" được mang ra bàn, ai cũng vui vẻ. Tô bánh canh nước vàng ươm sóng sánh, màu sợi bánh hòa với màu điều, nước hơi sền sệt, bên cạnh là con ghẹ to, thịt chắc, đã được xào với gia vị vàng au hấp dẫn. Nhìn xung quanh quán, hầu như ai cũng tập trung cao độ vào tô bánh canh của mình, để cảm, để nếm hết tinh túy, vị ngon từ món ăn cho thỏa công sức đợi chờ.
Bánh canh ghẹ 'rất bình dân' 120.000 đồng có gì người Sài Gòn ăn nườm nượp? - ảnh 3
Tô bánh canh giá 120.000 đồng chất lừ với ghẹ khá to
Ảnh: Mỹ Hạnh
Tiệm mở được hơn 10 năm nay, dẫu rất đông khách nhưng chất lượng của tô bánh canh chưa bao giờ thay đổi. Một tô bánh canh ít sợi, có miếng chả tôm to, điểm thêm chút màu xanh của hành lá, có chút tiêu bột dậy mùi, thêm sự hiện diện của con ghẹ biển to đùng bên cạnh, thực khách mới nhìn đã thấy thèm.
Vẻ sảng khoái được ăn món ngon, sự no nê sau khi thưởng thức tô bánh canh hiện rõ trên từng khuôn mặt của mỗi người, nên tính ra bánh canh ở đây đắt mà... không đắt.
Bánh canh ghẹ 'rất bình dân' 120.000 đồng có gì người Sài Gòn ăn nườm nượp? - ảnh 4
Khách có thể gọi tô nhỏ, ít ghẹ với giá từ 60-80.000 đồng để ăn thử trước khi chuyển sang tô đặc biệt
Ảnh: Mỹ Hạnh
Câu nói, nhất nghệ tinh rất đúng trong trường hợp này, chỉ cần bán một món ăn, nấu ngon, chất lượng ổn định, thì dù có tốn thời gian chờ đợi, dù ở đoạn đường khá xa, dù chỉ bán một buổi thôi nhưng quán luôn có nườm nượp khách kéo tới ủng hộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Sang

Thanh Sang

Đã có ăn rồi không ngon không có gì đặc biệt, ngay canh bên nhà ăn có một lần bốn năm nay không ăn nữa. Gía mắc mỏ quá. ăn bên quân 10 thì 38k, cực kỳ ngon. Đúng vị bánh canh cua luôn. Nếu ai đã ăn ở quận 10 rồi thì, không thích ăn quán ở cầu bông. Gía vỉa hè mà còn cao hơn nhà hàng khách sạn. Nói chung ăn uổn tiền lại không có gì đặc biệt...
Mai châu tuâdn

Mai châu tuâdn

Bạn nói đúng, Q.10 đường Vĩnh Viễn bánh canh cua cực ngon mà nước chấm rất tuyệt.
Tho Nguyen

Tho Nguyen

Bạn cho địa chỉ quán ở Q.10 đi. Cám ơn bạn trước nhé!
Phụ hồ

Phụ hồ

Nhìn tô bánh canh hấp dẫn quá. Mà bữa ăn em chỉ có 20k chỉ dám ăn bằng mắt thôi. Em đi trộn hồ tiếp đây!!!
Trần Dũng

Trần Dũng

Mặc dù quán này lâu đời..nhưng tôi và bạn bè ăn thấy rất bình thường.ra đời lâu..có thể lúc truóc ngon,có tiếng thì đông khách về sau,càng đông khách nấu càng kiểu "công nghiệp"hay sao í,mà "bánh đi đường bánh,ghẹ đi đường ghẹ"....ăn 3 lần rồi..
Trần Phong

Trần Phong

Ghẹ nấu ko ra màu nước vậy đâu , còn gạch ghẹ con nào cũng có là phi lý, tôi nuôi ghẹ nhiều năm , ko có chuyện ghẹ nấu ra màu đó.
Bình

Bình

Ghẹ này đã được tẩm ướp gia vị rồi ram lên mới ra màu nước như vậy chứ làm sạch rồi đem nấu thì nước hơi ngà ngà không nâu vàng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm