Bắt đầu bứng dưỡng 16 cây sọ khỉ ở Sài Gòn

8 Thanh Niên Online
Sáng 19.4, những cây sọ khỉ đầu tiên trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM) đã được tiến hành di dời, bứng dưỡng để phục vụ dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
 
Cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng đã được bứng dưỡng mang về Công viên Gia Định - Ảnh: Phạm Hữu Cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng đã được bứng dưỡng mang về Công viên Gia Định - Ảnh: Phạm Hữu
Cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng đã được bứng dưỡng mang về Công viên Gia Định - Ảnh: Phạm Hữu

Theo đó, chỉ có 16 cây sọ khỉ bị ảnh hưởng phải được xử lý, trong đó 14 cây thuộc nhóm có đường kính nhỏ hơn 1 m được tổ chức thi công bứng, di đời và đem về dưỡng tại Công viên Gia Định.

Đối với 2 cây sọ khỉ có đường kính hơn 1 m, chiều cao tán sau khi hạ lớn hơn 18 m là các cây có mã số 129 và 214, đơn vị sẽ nghiên cứu phương án xử lý chi tiết cụ thể và hoàn chỉnh để báo cáo lên UBND TP xem xét chấp thuận thực hiện từ giữa tháng 5 và trong tháng 6.2016 để kịp bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Bắt đầu bứng dưỡng 16 cây sọ khỉ ở Sài Gòn - ảnh 1
Công việc bứng dưỡng cây bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng
Bắt đầu bứng dưỡng 16 cây sọ khỉ ở Sài Gòn - ảnh 2
Trong số 14/16 cây có đường kính dưới 1 m sẽ được bứng dưỡng
Cũng theo Công ty Công viên Cây xanh TP.HCM, cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng là loài cây sọ khỉ (Khaya senegalensis) thuộc họ Xoan (Meliaceae). Cây có nguồn gốc từ châu Phi; cây gỗ lớn, ưa sáng, mọc nhanh, hạt nảy mầm khỏe, cây tái sinh chồi mạnh, không gian phát triển bộ rễ của cây rất lớn. Gỗ có lõi màu đỏ nhạt, dác màu nâu đỏ nhạt, gỗ rắn, thớ xoắn, dễ nứt nẻ, cong vênh.

Hàng cây sọ khỉ trên đường Tôn Đức Thắng được trồng từ rất lâu (trên 70 năm), các cây được đánh số và lưu trữ hồ sơ từ năm 2000.

Bắt đầu bứng dưỡng 16 cây sọ khỉ ở Sài Gòn - ảnh 3
Cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng là loại cây sọ khỉ (Khaya senegalensis) thuộc họ Xoan (Meliaceae)
Bắt đầu bứng dưỡng 16 cây sọ khỉ ở Sài Gòn - ảnh 4
Hai cây được chuyển đi thuộc loại nhỏ, gốc rễ không quá to
Bắt đầu bứng dưỡng 16 cây sọ khỉ ở Sài Gòn - ảnh 5Hàng cây sọ khỉ được trồng từ rất lâu (trên 70 năm) và được đánh số và lưu trữ hồ sơ từ năm 2000

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Phuong

Nguyen Phuong

Rất mong Hà Nội học hỏi kinh nghiệm và thực hiện như thành phố Hồ chí Minh để cây xanh không bị tàn phá.
T, cường

T, cường

Loại cây này được cho là không nên trồng và có dáng ( thân cây ) xấu lại nhỏ như thế thì chặt bỏ chứ bứng trồng làm gì, tính toán kiểu này thì sao gọi là phát triển kinh tế được ?
triệu dương thang

triệu dương thang

cây này rễ ăn nông không nên trồng
Bình Củi

Bình Củi

Vì sự nghiệp 10 năm trồng cây, cây giống thiếu gì, 1 là để hai là cưa trồng cây mới, chăm sóc tốt thì vài năm cây sẽ phát triển tốt.
mientruong

mientruong

Cây trồng đường phố phải có bóng mát khi trời nắng,phải an toàn khi trời giông bão,phải có giá trị kinh tế khi đốn hạ. Tôi thấy loại cây này nên chặt bỏ đừng sợ giống như HN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều giáo viên ở các trung tâm, trường tư băn khoăn không biết nghỉ vì dịch Covid-19 có được hưởng nguyên lương (Ảnh minh họa) /// Ảnh: Ngọc Dương

Vì dịch Covid-19, nhiều người bị cho nghỉ tạm không lương: Quyền lợi có thiệt thòi?

Để tránh lây lan dịch Covid-19, nhiều giáo viên và nhân viên trường học tư, các cơ sở giữ trẻ được tiếp tục nghỉ. Một số công nhân, người lao động cũng được cho nghỉ vì cơ sở thiếu nguyên liệu sản xuất hay không có đơn hàng. Vậy người lao động có được hưởng nguyên lương trong thời gian nghỉ tạm này?