Bắt đầu tăng giá hơn 1.900 dịch vụ y tế với bệnh nhân tự chi trả

0 Thanh Niên
Bộ Y tế cho biết đã có văn bản hướng dẫn, phê duyệt giá cho hơn 50 bệnh viện (BV) hạng đặc biệt, chuyên khoa, BV hạng 1 thuộc Hà Nội, TP.HCM và một số BV thuộc các trường y dược, điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế áp dụng với bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Việc thực hiện được triển khai từ hôm nay (20.6). Theo Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế), khi áp thông tư này, giá khám bệnh của hơn 1.900 dịch vụ y tế với người không có thẻ BHYT sẽ ngang bằng với giá khám BHYT. Theo đó, giá tăng mới áp dụng sẽ tăng trung bình khoảng 50%.
Trong đó, giá khám bệnh mới tại BV hạng đặc biệt, hạng 1 là 39.000 đồng, BV hạng 2 là 35.000 đồng, BV hạng 3 là 31.000 đồng, hạng 4 và trạm y tế xã là 29.000 đồng.
Tại các địa phương, thời điểm áp giá mới sẽ do HĐND quy định. Theo lộ trình, hết năm 2017, giá viện phí mới đối với người không tham gia BHYT sẽ được áp dụng với các BV trên toàn quốc. Việc điều chỉnh này sẽ tác động đến gần 20% dân số cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.