Bất ngờ xuất hiện, cá linh non đầu mùa lũ có giá cao ngất ngưỡng

0 Thanh Niên Online

Lũ năm nay về muộn gần 2 tháng so với các năm trước. Cá linh non đầu mùa khan hiếm nên có giá bán cao kỷ lục từ trước đến nay, từ 350.000 - 450.000 đồng/kg.

Giá cá linh đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay  /// ẢNH: HỒNG HẢI Giá cá linh đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay - ẢNH: HỒNG HẢI
Giá cá linh đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay
ẢNH: HỒNG HẢI
Những ngày qua, vì có mưa liên tục nên mực nước sông Cửu Long đầu nguồn 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp tăng nhẹ. Mực nước đo được trên sông Tiền ngày 10.9 tại Tân Châu là 3,06 m; trên sông Hậu tại Châu Đốc là 2,44 m. Dự báo đến ngày 13.9, mực nước trên sông Tiền khoảng 3,31 m; trên sông Hậu tại Châu Đốc 2,69 m. Cả 2 mực nước này đều thấp hơn mức báo động 1 (báo động thấp nhất) vài cm.
Năm nay lũ về muộn gần 2 tháng so với các mùa lũ trước nên nông dân An Giang lo ngại thiếu nguồn phù sa bồi đắp cho ruộng đồng. Lũ về muộn, kéo theo cá, tôm giảm sút nghiêm trọng, trong đó có cá linh non (đặc sản chỉ có trong mùa nước lũ) là nguồn lợi giúp ngư dân cải thiện kinh tế. Thông thường, tháng 7 lũ về là cá linh xuất hiện, nhưng cho đến hết tháng 8 năm nay cá linh vẫn... bặt tăm.
Trong lúc ngư dân lo ngại mất mùa cá linh ảnh hưởng đến kinh tế thì tháng 9 này cá linh bất ngờ xuất hiện. Cá linh non theo lũ tràn về nhưng với số lượng rất ít nên giá bán tại chợ rất cao, từ 350.000 - 450.000 đồng/kg. Những người bán cá cho biết vào tháng 9 các năm trước, giá cá linh khoảng 70.000 - 150.000 đồng/kg, năm nay nguồn cá hiếm nên giá tăng cao kỷ lục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.